5 Loại thức uống bổ thận bồi dưỡng cho sức khỏe

Bệnh thận là một trong những bệnh thường phát triển âm thầm và lặng lẽ, không gây ra bất cứ triệu chứng nào cho đến khi bệnh tiến triển nặng hơn. Vậy uống gì bổ thận ? Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé !

Những triệu chứng bệnh thận là gì ?

Khi gặp vấn đề về thận, nó thường được coi là sát thủ âm thầm đe dọa trực tiếp tới sức khỏe. Phần lớn những bệnh nhân khi bị suy giảm chức năng hoạt động của thận thường không có bất cứ dấu hiệu nào của bệnh trong thời gian đầu. Nhưng, khi hoạt động của thận bị giảm sút cũng đồng nghĩa với việc độc tố trong cơ thể cũng bị tích tụ nhiều hơn.

Bị suy thận bạn hãy đi khám và chữa trị sớm nhé

Việc phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh thận sớm cũng sẽ có tác dụng giúp việc điều trị bệnh đạt hiệu quả tốt hơn. Cũng có nhiều trường hợp, vì phát hiện bệnh muộn mà bệnh tiến triển sang giai đoạn mãn tính, cuối cùng dẫn tới suy thận rất nguy hiểm.

Khi bị bệnh thận, người bệnh thường xuất hiện một số dấu hiệu như đau nhức và khó chịu ở lưng dưới, phù ở chân, mặt, bàn tay hoặc toàn thân, nước tiểu chuyển sang màu nhạt hơn hoặc tối hơn, xuất hiện mùi lạ trong nước tiểu, đi vệ sinh nhiều lần trong ngày…

Những loại nước uống bổ thận nhanh chóng

Khi thấy cơ thể có dấu hiệu suy giảm chức năng thận, người bệnh cũng cần áp dụng những biện pháp để loại bỏ được nước thừa, chất muối bên trong máu. Bên cạnh việc điều trị bằng thuốc thì bạn có thế sử dụng một số loại nước sau đây sẽ giúp giảm triệu chứng bệnh thận, đồng thời khiến bạn cảm thấy dễ chịu hơn đấy nhé!

  • Bài thuốc 1
Cách giảm triệu chứng bệnh thận nhanh chóng

Cách giảm triệu chứng bệnh thận nhanh chóng

Nguyên liệu cần có 50g đậu đen, 50g đại táo, 15g quế nhục. Đem tất cả các nguyên liệu này cho vào trong nồi cùng với 1 lít nước, sắc còn khoảng 200ml nước thì chia ra làm 2 lần uống trong ngày vào buổi sáng và buổi tối.

  • Bài thuốc 2

Bần khô tiến hành bỏ hạt, sau đó thái thành miếng và sắc cùng với nước. Đối với người lớn thì sử dụng khoảng 120g đem sắc nước uống bổ thận trong ngày, trẻ nhỏ thì giảm bớt số lượng, trong trường hợp bệnh nặng có thể tăng lên sao cho hợp lý.

  • Bài thuốc 3

Lá chè và rễ cây vạn liên thanh, mỗi loại lấy khoảng 4g. Đem sắc cùng với nước thay trà bổ thận uống hàng ngày.

  • Bài thuốc 4

30g trần bì và 200g lá sen tươi. Đem cả hai nguyên liệu này sắc cùng với thức uống bổ thận như nước chè hàng ngày.

Chè hạt sen

  • Bài thuốc 5

Vỏ dưa hấu, thái nhỏ đem đi phơi cho khô. Sau đó sắc cùng với 1 lít nước, dùng nước này thay cho nước uống hàng ngày.

Cùng với 5 bài thuốc đơn giản mà chúng tôi đem tới ở trên, chỉ cần áp dụng liên tục trong thời gian 1 tháng sẽ có tác dụng giảm triệu chứng bệnh thận nhanh chóng và hiệu quả.

1 Comment

Bình Luận