Rau đắng giúp chữa tiểu buốt tiểu dắt rất hiệu quả

Tiểu buốt tiểu dắt là một trong những chứng bệnh cảnh báo có liên quan mật thiết tới bệnh thận, đường tiết niệu, viêm nhiễm bàng quang… gây ra cảm giác vô cùng khó chịu, đau đớn và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Để giảm chứng bệnh này bên cạnh việc sử dụng thuốc kháng sinh, bạn có thể áp dụng những bài thuốc đơn giản sau đây !

Cách chữa tiểu buốt tiểu rắt bằng rau đắng được nhiều người tin dùng

Rau đắng còn có tên gọi khác là rau xương cá, đây là một loại cây thường được trồng với công dụng làm thực phẩm và làm thuốc để chữa bệnh vô cùng hiệu quả. Trong đông y, rau đắng có bị đắng, tính hơi hàn có tác động vào kinh bàng quang giúp lợi tiểu, tiêu viêm, thông lâm, giải độc, trị ngứa, sát khuẩn. Chính vì những đặc điểm này mà rau đắng thường hay được sử dụng để chữa những bệnh như tiểu rắt tiểu buốt, cùng với một số những bệnh về thận như sỏi thận, suy thận viêm thận, bệnh về bàng quang.

Phương pháp chữa tiểu buốt và tiểu dắt từ rau đắng

Phương pháp chữa tiểu buốt tiểu dắt từ rau đắng

Y học hiện đại cũng đã tiến hành nghiên cứu và chỉ ra rằng, ở trong thành phần của rau đắng còn có chứa tannin, hàm lượng tinh dầu, acid dillicic… dẫn chất anthranoid, dẫn chất polyphenol, acid amin giúp lợi tiểu, lợi mật và hạ sốt hiệu quả.

Bài thuốc chữa tiểu buốt tiểu rắt hữu hiệu

  • Đi tiểu ít và tiểu khó

Sử dụng 16g rau đắng, tì giải, mộc thông, xa tiền tử mỗi loại 12g, 8g sơn chi tử. Đem tất cả những nguyên liệu đi sắc thành nước uống trong ngày. Chỉ cần áp dụng trong vòng 1 đến 2 tuần triệu chứng tiểu buốt tiểu rắt sẽ hết.

  • Trị tiểu rắt và buốt kết hợp rau đắng và lá tre

Sử dụng rễ cây rau đắng kết hợp cùng với lá tre, xa tiên tử, nhân trần, hạt ké vông vang, mộc thông mỗi loại 8g, thông thảo và đăng tâm thảo mỗi loại 3g. Đem tất cả các vị thuốc sắc thành 1 thang và uống trong ngày.

Bài thuốc giúp giảm triệu chứng tiểu buốt và tiểu dắt

Bài thuốc giúp giảm triệu chứng tiểu buốt và tiểu dắt

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng 12g rau đắng, 10g hoạt thạch, mộc thông, mã đề, kim tiền thảo với mỗi loại 8g. Cùng với bài thuốc chữa chứng tiểu buốt tiểu rắt bạn đem sắc thành 3 lần nước, mỗi lần đun sôi nước trong thời gian 1 tiếng, cuối cùng trộn cả 3 lần nước này với nhau rồi chia thành 3 lần dùng trong ngày trước bữa ăn. Với mỗi lần bạn uống có trộn thêm bột hoạt thạch rồi khuấy đều và uống. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này trong nhiều ngày là triệu chứng sẽ thuyên giảm nhanh chóng và hiệu quả.

Chia sẻ

Bình Luận