“Đánh bay” bệnh sỏi thận với bài thuốc từ chuối hột

Chuối hột hay còn gọi là chuối chát- 1 loại quả rẻ tiền và phổ biến ở Việt Nam. Chúng ta dùng chuối hột hằng ngày nhưng còn ít người biết đến tác dụng chữa bệnh sỏi thận của chúng.

Chuối hột trị bệnh sỏi thận vô cùng hiệu quả.

Được trồng và sử dụng phổ biến ở hầu hết khắp mọi miền đất nước, chuối hột xanh dùng làm các món rau ăn kèm chín thì có vị ngọt, tính mát, là loại quả yêu thích của nhiều người. Ngoài ra trong dân gian còn lưu truyền món rượu chuối hột, được làm từ chuối hột cắt lát phơi khô, dùng trị các bệnh đau đầu, đau xương rất tốt.

Chuối hột chữa bệnh sỏi thận rất tốt

Chuối hột chữa bệnh sỏi thận rất tốt

Sỏi thận là căn bệnh nội tiết gặp khá nhiều những năm trở lại đây. Những viên sỏi hình thành do chất khoáng không được thải ra ngoài mà lắng đọng trong thận quá nhiều, bệnh không ảnh hưởng ngay đến tính mạng song đây chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh suy thận, giai đoạn cuối phải chạy thận vô cùng đau đớn và tốn kém mới có thể duy trì được sự sống.

➤➤ Các chuyên gia thường hết sức đau đầu bởi những ca suy thận mạn thường được phát hiện khá muộn do tính chủ quan của người bệnh. Những triệu chứng suy thận bất thường của cơ thể xảy ra mà không được quan tâm đúng mức cũng dẫn đến rất nhiều rắc rối sau này, đặc biệt là bệnh suy thận. Những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy thận bạn cần lưu ý

Đông Y đã nghiên cứu và tìm ra trong chuối hột có chất giúp làm tan sỏi, nếu kiên trì sử dụng có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh sỏi thận, thận ứ nước.

Chuối hột chữa bệnh sỏi thận như thế nào?

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ chuối hột cần dùng những quả chuối chín tách lấy hạt hoặc để cả quả thái thành lát mỏng rồi sao vàng, hạ thổ. Mỗi ngày dùng 50g chuối hột đó sắc thành nước uống. Hãm vào ấm như pha trà, chia làm nhiều lần uống trong ngày. Tuy nhiên nếu người bệnh có tiền sử đau dạ dày thì không nên sắc nước chuối hột quá đặc.

Chuối hột phơi khô hãm như pha chè làm thuốc chữa bệnh sỏi thận

Chuối hột phơi khô hãm như pha chè làm thuốc chữa bệnh sỏi thận

Một cách khác chữa sỏi thận bằng chuối hột là dùng chuối hột chín sao khô, tán thành bột. Mỗi ngày dùng 7 thìa cà phê bột chuối hột đun với 2 lít nước trong vòng 30 phút. Còn lại 2/3 lượng nước trong nồi thì lấy dùng nhiều lần trong ngày. Dùng liên tục 2- 3 tháng sẽ đạt được kết quả như mong muốn.

Những bài thuốc bổ thận trên được lưu truyền trong dân gian nhiều người đã thử và đạt kết quả tốt. Tuy nhiên phương pháp này cũng đòi hỏi người bệnh phải kiên trì.

➤➤ Thuốc bổ thận bằng phương pháp Đông Y hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi an toàn và những giá trị bền vững mà chúng mang lại. Nếu có 1 phương pháp giúp các đấng mày râu bồi bổ thận để giữ mãi tuổi thanh xuân thì bạn có muốn thử nó không?

Một số công dụng chữa bệnh khác của chuối hột

  • Chữa bệnh tiểu đường: Rửa sạch, giã nát củ chuối hột lấy nước uống hằng ngày để ổn định đường huyết.
  • Chữa táo bón ở trẻ em: vùi chuối chín vào bếp lửa cho đến khi ruột chín nhũn, vỏ ngả màu đen thì lấy ra để nguội rồi cho trẻ ăn, chỉ 15 phút sau là đại tiện được.

1 Comment

Bình Luận