Nhận biết sớm Bệnh Suy Thận bằng những dấu hiệu này

Bệnh suy thận vô cùng nguy hiểm, đe dọa đến tính mạng người bệnh bất kỳ lúc nào bằng các biến chứng tim mạch như viêm màng ngoài tim, cao huyết áp, suy tim….. Nhận biết sớm bệnh suy thận sẽ giúp giảm đau đớn cho người bệnh cũng như quá trình điều trị thuận lợi hơn rất nhiều lần.

Nguyên nhân dẫn đến suy thận

Nguyên nhân dẫn đến suy thận là gì?

Nguyên nhân dẫn đến suy thận là gì?

  • Vi khuẩn: thường là vi khuẩn gram. Các vi khuẩn này thường xâm nhập vào đài bể thận theo đường tiết niệu, sinh dục, bắt đầu từ bộ phận sinh dục ngoài, niệu đạo, bàng quang, niệu quản rồi đến đài, bể thận. Đây là hiện tượng nhiễm khuẩn ngược dòng. Những yếu tố như sỏi thận, sỏi tiết niệu, viêm hoặc u tuyến tiền liệt, giao hợp không đảm bảo vệ sinh, phụ nữ có thai, đặt sonde bàng quang… là những điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập gây ra tình trạng viêm nhiễm cấp tính.Tình trạng viêm nhiễm cấp tính này cũng có thể do vi khuẩn theo đường máu, bạch huyết xâm nhập vào thận.
  • Sỏi thận: Sỏi thận hình thành do lượng nước tiểu quá ít hay nồng độ các chất khoáng tăng cao trong nước tiểu, lắng đọng ở thận, kết thành sỏi. Nếu sỏi nhỏ, có thể tự ra ngoài trong quá trình bài tiết nước tiểu. Nhưng với sỏi lớn, sự di chuyển của sỏi làm cọ xát, va chạm vào đường niệu, gây ra những cơn đau lưng, tiểu máu nếu sỏi ở thận, niệu quản.

➤➤ Các chuyên gia thường hết sức đau đầu bởi những ca suy thận mạn thường được phát hiện khá muộn do tính chủ quan của người bệnh. Những triệu chứng suy thận bất thường của cơ thể xảy ra mà không được quan tâm đúng mức cũng dẫn đến rất nhiều rắc rối sau này, đặc biệt là bệnh suy thận. Những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy thận bạn cần lưu ý

Nếu bị kẹt trong cuống đài thận, sỏi sẽ chèn ép làm bế tắc cuống đài thận, khiến đài thận dãn nở, tạo ra áp lực cao, tác động vào thần kinh thận và vỏ thận gây ra cơn đau quặn thận… Sỏi có thể làm bế tắc đường tiểu, tồn đọng nước tiểu, gây viêm nhiễm, lâu ngày sẽ dẫn đến xơ hóa thành đường tiểu, hậu quả là giảm chức năng co bóp đường tiểu, xuất hiện các lỗ rò ở bàng quang, niệu quản,… Sỏi thận làm suy giảm chức năng thận gây ra thận yếu, gây viêm nhiễm và hậu quả cuối cùng là suy thận.

Làm sao để nhận biết bệnh suy thận

Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán chính xác có phải bệnh thận hay không?

Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán chính xác có phải bệnh thận hay không?

Thông thường người bệnh suy thận, thận ứ nước thường không có biểu hiện cụ thể rõ ràng, dấu hiệu bệnh rất mơ hồ song cần chú ý nếu lặp đi lặp lại những hành động sau:

  • Nhạy cảm với thức ăn, dễ bị ngộ độc thức ăn.
  • Chán ăn, ăn không ngon miệng.
  • Dễ bị cảm cúm, cơ thể gầy gò, suy nhược.
  • Hoa mắt, chóng mặt, trí nhớ giảm.
  • Chân tay sưng phù.
  • Đi tiểu nhiều, nước tiểu có bọt và chuyển màu tối.

➤➤ Thuốc bổ thận tráng dương bằng phương pháp Đông Y hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi an toàn và những giá trị bền vững mà chúng mang lại. Nếu có 1 phương pháp giúp các đấng mày râu bồi bổ thận để giữ mãi tuổi thanh xuân thì bạn có muốn thử nó không?

Nếu thấy những biểu hiện bên trên người bệnh cần đến khám và làm các xét nghiệm liên quan tại những cơ sở y tế chuyên khoa. Phát hiện và điều trị bệnh sớm giúp việc chữa trị dễ dàng hơn, ngăn chặn bệnh phát triển thành mạn tính.

>> Xem thêm : https://chuabenhthan.vn/bai-thuoc-chua-hoi-chung-than-hu-hiem-co-de-tim.html

Bình Luận