Bạn có biết người bị bệnh thận nên ăn gì không ?

Thận là cơ quan nội tạng quan trọng giúp cơ thể bài tiết ra ngoài những chất không cần thiết, đặc biệt chức năng lọc máu của thận là vô cùng cần thiết. Các nhà nghiên cứu đã chứng minh, trong quá trình điều trị bệnh thận nhất thiết phải có chế độ ăn uống để điều hòa công năng của tỳ, phế, thận. Vậy người bệnh thận nên ăn gì ?, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây.

6 loại thực phẩm người bệnh thận nên ăn hằng ngày

người bị bệnh thận nên ăn gì hàng ngày

Người bị bệnh thận nên ăn gì hàng ngày

Nguồn dinh dưỡng từ cá rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là với những người bệnh thận. Các chất béo và omega – 3 trong cá tăng cường khả năng chống viêm, ngăn ngừa biến chứng huyết áp hay tim mạch mà bệnh thận có thể gây ra. Ngoài ra, ăn cá cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch, có lợi cho tiêu hóa và bài tiết, kích thích thận hoạt động.

  1. Táo xanh

Táo có tính mát, giúp làm giảm cholesterol, ngăn ngừa táo bón và ung thư nhờ vào lượng chất xơ dồi dào và các hợp chất chống viêm. Người bệnh thận nên ăn 2—3 quả táo xanh mỗi ngày. Bạn nên mua táo sạch về ngâm muối và ăn táo cả vỏ để hấp thụ được tối đa các chất thiết yếu trong táo.

  1. Bí đỏ

Bí đỏ tốt cho người bệnh thận

Bí đỏ tốt cho người bệnh thận

Không chỉ được sử dụng như một loại rau ăn thông thường mà bí ngô còn được đánh giá rất cao trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường hay bệnh thận. Bí ngô chứa nhiều tinh bột nhưng chỉ số đường huyết (GI) của nó rất thấp, do đó nó làm giảm lượng đường trong máu giúp quá trình lọc máu ở cầu thận được dễ dàng hơn, giảm bớt gánh nặng cho thận và giải đáp luôn được thắc mắc người bệnh thận nên ăn gì ?

➤➤ Khi được chẩn đoán mắc phải bệnh suy thận cấp thì tốt nhất bạn cần phải tới bác sĩ chuyên khoa để được điều trị khẩn cấp, vì nếu để lâu sẽ gây nghiêm trọng dẫn tới những nguy hiểm ảnh hưởng tới tính mạng.

  1. Lòng trắng trứng gà

Nếu lòng trắng trứng được khuyến cáo dùng cho bệnh nhân thận thì lòng đỏ trứng là bị liệt vào số những thực phẩm bị hạn chế ăn. Trong lòng trắng trứng giàu protein có lợi cho bệnh thận và chứa ít chất photphorus rất cần cho phát triển cơ bắp.

  1. Một số loại rau thơm

 Những loại rau thơm thân thảo như thì là, tía tô rất cần cho sự hoạt động của thận bởi trong chúng có những tinh dầu thiết yếu làm giảm nhanh chóng những cơn đau thận và đau bụng, thậm chí nếu kiên trì sử dụng có thể làm tan sỏi.

➤➤ Thuốc lợi tiểu là loại thuốc được dùng với mục đích làm tăng sự đào thải muối và nước trong thận,chính điều đó làm cho người dùng thuốc sẽ thường xuyên đi tiểu, nếu bạn không dùng thuốc đúng cách sẽ gây nên nhiều rối loạn trong cơ thể, thậm chí cũng có thể nguy hiểm đến tính mạng

  1. Súp lơ, cải bắp

Súp lơ và cải bắp không thể thiếu với người bệnh thận

Súp lơ và cải bắp không thể thiếu với người bệnh thận

Hai loại rau này được bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân của mình ăn nhiều bởi chúng giúp kích thích thận đào thải độc tố và thanh lọc các chất độc này giúp giảm bớt gánh nặng cho thận, tạo điều kiện cho thận nghỉ ngơi. Cách chế biến tốt nhất với hai món rau này dành cho người bệnh thận là luộc để cơ thể hấp thụ được tối đa lượng  kali, vitamin B2 có trong rau.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc người bị bệnh thận nên ăn gì ? Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt và đừng quên theo dõi các bài viết mới nhất trên Chuabenhthan.vn nhé

Bình Luận