5 loại thực phẩm “tối kỵ” cho người Bệnh Thận

Thận là một trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng nhất trong cơ thể con người. Bệnh thận đe dọa tính mạng của hàng triệu người trên khắp thế giới mỗi ngày. Tránh xa 5 loại thực phẩm sau là cách để bạn giúp mình thoát khỏi căn bệnh đáng sợ này ngay từ bây giờ.

5 loại thực phẩm người bệnh thận nên tránh xa

Thận có chức năng lọc máu trong cơ thể theo chu kỳ 30 phút một lần. Tuy nhiên khi bạn trên 30 tuổi chức năng lọc này sẽ giảm đi, cứ mỗi thập kỷ trôi qua chức năng ấy lại giảm thêm 10% nữa. Những loại thức ăn mà nghĩ là “thuốc bổ thận” dưới đây thúc đẩy hình thành axit uric ảnh hưởng trực tiếp đến tim mạch và chức năng thận người bệnh cần lưu ý khi dùng.

➤➤Thuốc bổ thận tráng dương bằng phương pháp Đông Y hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi an toàn và những giá trị bền vững mà chúng mang lại. Nếu có 1 phương pháp giúp các đấng mày râu bồi bổ thận để giữ mãi tuổi thanh xuân thì bạn có muốn thử nó không?

  1. Đường

Người bệnh thận nên tránh xa đường và thực phẩm chứa nhiều đường

Người bệnh thận nên tránh xa đường và thực phẩm chứa nhiều đường

Đường chứa nhiều fructose, việc tiêu thụ quá nhiều đường thúc đẩy sự hình thành axit uric, là nguyên nhân chính gây ra các bệnh tim mạch cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng lọc của thận.

  1. Chất tạo màu công nghiệp

Không thể phủ nhận những món ăn có màu sắc do thêm vào 1 chút màu thực phẩm sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều song bạn nên ngừng thói quen này lại, bởi màu thực phẩm làm chậm quá trình phát triển của thận và chúng cũng khiến thận phải làm việc nhiều hơn.

  1. Chất kích thích, đồ uống có ga

Tiêu thụ quá nhiều chất cồn, đặc biệt có nhiều trong rượu, dễ dẫn đến tình trạng lắng đọng axit uric ở ống thận, tắc nghẽn ống thận, tăng nguy cơ mắc các bệnh về thận như thận ứ nước.Thói quen sử dụng đồ uống có ga trong bữa ăn đặc biệt khi ăn những món chiên rán giúp kích thích vị giác, tuy rằng khi ăn bạn cảm thấy rất ngon miệng nhưng thực tế thì nó không hề tốt cho sức khỏe. Uống quá nhiều nước ngọt có ga khiến bạn dễ mắc chứng proteinuria (hàm lượng protein trong nước tiểu quá nhiều). Điều này khiến thận bị tổn thương do phải bài tiết protein quá nhiều.

  1. Muối

Ăn mặn có hại cho thận

Ăn mặn có hại cho thận

Hàm lượng natri quá cao trong muối làm huyết áp của bạn tăng lên đáng kể. Thận lại có vai trò điều chỉnh để cân bằng huyết áp. Vì vậy khi bạn tiêu thụ quá nhiều muối cũng là đang gián tiếp làm gia tăng áp lực lên thận, bắt chúng phải làm việc nhiều hơn. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến suy thận.

➤➤ Các chuyên gia thường hết sức đau đầu bởi những ca suy thận mạn thường được phát hiện khá muộn do tính chủ quan của người bệnh. Những triệu chứng suy thận bất thường của cơ thể xảy ra mà không được quan tâm đúng mức cũng dẫn đến rất nhiều rắc rối sau này, đặc biệt là bệnh suy thận. Những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy thận bạn cần lưu ý

  1. Thuốc giảm đau, kháng sinh

Khi bị đau nhẹ, sốt nhẹ bạn không nên dùng kháng sinh hay thuốc giảm đau ngay mà hãy áp dụng những mẹo nhỏ như chườm nóng, chườm lạnh, xoa bóp giúp giảm đau. Việc thường xuyên sử dụng kháng sinh trong thời gian dài gây tổn thương những mô thận, giảm lượng máu lưu thông đến cơ quan này, dần dần khiến thận bị tổn thương, xấu nhất là suy thận.

Dùng thuốc giảm đau và kháng sinh trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Dùng thuốc giảm đau và kháng sinh trong thời gian dài làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

Bình Luận