Bị bệnh trĩ có quan hệ được không ?

Khá nhiều đặt ra câu hỏi: Liệu rằng bị bệnh trĩ có quan hệ được không ? Tỷ lệ người mắc bệnh trĩ ở nước ta đang khá cao, khoảng 40% và con số này đang có xu hướng gia tăng. Hãy tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây để có thể giúp bạn hiểu thêm về bệnh trĩ cũng như cách điều trị.

>> Xem thêm: Bệnh trĩ nội – trĩ ngoại là gì? Nguyên nhân, triệu chứng và cách chữa

Bệnh trĩ là căn bệnh thế nào ?

Trước khi tìm hiểu xem bệnh trĩ có quan hệ được không, bạn phải biết được rằng bệnh trĩ là căn bệnh gì ?

Bệnh trĩ hình thành nên do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch nằm ở vùng xương chậu, khu vực hậu môn đại trực tràng. Từ đó các tĩnh mạch sẽ bị rối vào nhau do sự căng giãn trên, đó chính là sự hình thành của búi trĩ mà các bạn có thể nghe nói tới.

Bệnh trĩ được chia thành 2 loại chính đó là bệnh trĩ nội và trĩ ngoại. Đồng thời với đó là 4 cấp độ mắc bệnh trĩ từ nhẹ cho tới nặng bao gồm:

  • Bệnh trĩ độ 1: Khi này búi trĩ mới bắt đầu được hình thành. Bạn chỉ có thể nhận ra được khi mà đi đại tiện ra máu.
  • Bệnh trĩ độ 2: Búi trĩ bị sa ra ngoài khi bạn đi đại tiện, sau đó búi trĩ sẽ tự trở về ban đầu.
  • Bệnh trĩ độ 3: Búi trĩ bị sa ra ngoài khi bạn đi đại tiện, sau đó bạn phải dùng tay để đẩy búi trĩ về chỗ cũ chứ nó không tự về được.
  • Bệnh trĩ độ 4: Búi trĩ sa ra ngoài bất kể khi nào, không nhất thiết là khi đi đại tiện. Lúc này bệnh có nguy cơ hoại tử rất cao nếu như không được điều trị kịp thời.
Bệnh trĩ có quan hệ được không

Bệnh trĩ có quan hệ được không

Bệnh trĩ có quan hệ được không ?

Khá nhiều người cho rằng, khi mắc bệnh trĩ tốt nhất nên kiêng chuyện ấy và hạn chế lại để tránh cho bệnh phát triển thêm nặng hơn. Còn một số ít thì lại cho rằng bệnh trĩ và chuyện ấy chả liên quan gì tới nhau hết. Vậy thì bệnh trĩ có quan hệ được không ? Câu trả lời là không, các nhà khoa học đã chứng minh được rằng bệnh trĩ có liên quan rất mật thiết tới vấn đề tình dục ở người. Đặc biệt là sự quan hệ đồng tính ở nam giới.

Hậu môn là khu vực khá nhạy cảm của con người. Đây là nơi tập trung khá nhiều mạch máu và dễ bị tổn thương nếu như có gì đó mạnh tác động vào. Nhiều người thích quan hệ thông qua đó và nếu không cẩn thận có thể gây trầy xước hoặc chảy máu, tác động không tốt lên hậu môn. Và từ đây nguy cơ mắc bệnh trĩ ở người sẽ gia tăng.

Không chỉ như vậy, việc quan hệ qua đường hậu môn nhiều sẽ làm cho vùng chậu và hậu môn bị tổn thương nghiêm trọng. Sự trao đổi và tuần hoàn máu ở đó bị ảnh hưởng, dẫn tới hình thành các búi trĩ là điều hiển nhiên sẽ phải xảy ra.

Như vậy có thể nói rằng, bệnh trĩ có quan hệ được không còn phụ thuộc vào việc bạn có quan hệ qua đường hậu môn hay không. Nếu như quan hệ bình thường thì khả năng bị đau sẽ không cao và an toàn cho cả nam và nữ.

Lưu ý khi quan hệ với người mắc bệnh trĩ

Thực tế rằng, việc kiêng chuyện ấy khi mà một trong 2 người mắc bệnh trĩ là rất khó. Vậy nên những lưu ý sau đây sẽ phần nào giúp được các bạn trong việc điều trị cũng như phòng bệnh phát triển mạnh hơn.

  • Khi thực hiện việc quan hệ, cần phải nhẹ nhàng cẩn thận. Nên có sự phối hợp một cách nhịp nhàng, không nên quá mạnh mẽ làm tổn thương người mắc bệnh trĩ.
  • Hãy chọn đúng tư thế hợp lý khi tiến hành quan hệ. Chỉ lựa chọn tư thế dễ dàng mà không gây ảnh hưởng tới khu vực chậu và hậu môn của người bị bệnh trĩ.
  • Trước và sau khi quan hệ xong, cả 2 cần phải được vệ sinh cơ thể một cách sạch sẽ. Để giúp giảm tình trạng mắc phải các bệnh lý sinh dục và phụ khoa không đáng có.
Bệnh trĩ có quan hệ được không

Bệnh trĩ có quan hệ được không

Bài viết vừa rồi đã giúp các bạn trả lời cho câu hỏi bệnh trĩ có quan hệ được không. Hy vọng thông tin trong bài viết đã giúp các bạn hiểu được nên hay không nên quan hệ khi đang mắc bệnh và cách hạn chế điều này. Chúc các bạn thành công.

Bình Luận