Tác dụng của cây bông mã đề chữa bệnh thận vừa rẻ tiền lại hiệu quả bất ngờ

Cây bông mã đề được biết tới là một loại cây mọc hoang tuy nhiên nó lại được liệt vào danh sách những vị thuốc có tác dụng trong việc chữa bệnh cực kỳ hiệu quả. Đặc biệt đây còn là thuốc chữa bệnh thận được rất nhiều người áp dụng và đã có được hiệu quả bất ngờ.

Những tác dụng của cây bông mã đề trong điều trị bệnh thận

Mã đề còn được gọi là cây xa tiền. Đây là loại cây mọc hoang thường hay được trồng tại nhiều nơi trên cả nước. Bông lá đề là loài cây cỏ có thân ngắn và có khả năng sống lâu năm. Phiến lá có hình trứng hoặc hình thìa, gân thường có ở dọc sống lá. Lá của cây mã đề thường mọc ra từ gốc theo hình hoa thị.

➤➤ Các chuyên gia thường hết sức đau đầu bởi những ca suy thận mạn thường được phát hiện khá muộn do tính chủ quan của người bệnh. Những triệu chứng bệnh thận bất thường của cơ thể xảy ra mà không được quan tâm đúng mức cũng dẫn đến rất nhiều rắc rối sau này, đặc biệt là bệnh suy thận. Những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy thận bạn cần lưu ý

Cây bông mã đề chữa bệnh gì  ?

Cây bông mã đề chữa bệnh gì  ?

  • Hoa được mọc thành những bông với cán dài và hướng thẳng đứng lên trời. Ra quả hộp, ở bên trong quả mã đề thường có rất nhiều những hạt màu nâu đen bóng, trong một quả thường có từ 8 tới 13 hạt.
  • Theo như y học cổ truyền, mã đề là loại cây có tính mát, có vị nhạt. Hạt của loại cây này thường nhớt, có tính mát, vị ngọt nhạt có tác dụng trong việc lợi phế, thanh nhiệt, tiêu thũng và thông tiểu tiện.
  • Đặc biệt loại cỏ mọc hoang này còn có tác dụng trong việc điều trị viêm khí quản, trị ho lâu ngày, bàng quang, viêm thận, bí tiểu, đi tiểu ra máu hay ra sỏi, tiêu chảy, đau mắt bị sưng đỏ, suy thận phù thũng, chảy máu cam, đổ nhiều mồ hơi.
  • Bên cạnh đó bông lá đề còn được biết tới với tác dụng khử nhiệt, làm mát máu, cầm máu khi bị chảy máu cam, làm sáng mắt, đi tiểu bị tắc nghẽn, làm sạch phổi gan…
  • Toàn bộ cây mã đề trừ phần rễ, hạt và lá đều có thể sử dụng để làm thuốc chữa bệnh.

Cây bông lá đề – thuốc chữa bệnh thận đơn giản và hiệu quả

Một trong những tác dụng của mã đề được biết tới nhiều nhất đó chính là làm thông tiểu tiện, cho nên từ lâu trong dân gian đã biết áp dụng dùng nó để đun thành nước uống có công dụng trong việc giải độc và lợi tiểu.

Bật mí những tác dụng của cây bông mã đề 

Bật mí những tác dụng của cây bông mã đề

Đặc biệt hơn, rất ít người đã biết cách dùng mã đề như một vị thuốc giúp chữa bệnh thận cực kỳ hiệu quả. Cũng theo như rất nhiều những nguyên cứu đã tiến hành và khẳng định rằng lá của cây mã đề có chức năng trong việc thải bỏ những acid uric, urê và muối có ở trong thận. Chính vì lẽ đó mà mã đề được dùng để chữa bệnh thận.

➤➤ Có rất nhiều những bài thuốc Đông y hiệu quả trong việc lợi tiểu như bài thuốc với cây trinh nữ, dứa dại hoặc hạt hồng xiêm, cây mã đề hoặc lẩu diếp cá. Bạn có thể chọn phương pháp chữa bệnh tiện lợi và hiệu quả nhất cho mình mà không sợ tác dụng phụ của chúng như các loại thuốc Tây y khác mang lại

Công dụng của cây mã đề đối với những bệnh nhân mắc thận ứ nước có thể áp dụng những bài thuốc trị bệnh sau đây:

  • Lợi tiểu: dùng 2g cam thảo, 10 g hạt mã đề đem sắc cùng với 600ml nước, còn lại 200ml nước thì dùng trong ngày chia thành 3 lần.
  • Người bị viêm cầu thận cấp tính: dùng thạch cao 20g, mã đề 16g, bạch truật, ma hoàng, đại táo mỗi loại 12g, gừng, quế chi, cam thảo mỗi loại 6g và mộc thông 8g. Đem các nguyên liệu sắc với nước uống trong ngày.
  • Người bị viêm cầu thận mãn tính: hoàng liên, hoàng bá, rễ cỏ tranh, phục linh mỗi loại 12g, mã đề 16g, bán hạ chế, hoạt thạch, mộc thông, trư linh mỗi loại 8g. Đem sắc thành nước uống 1 thang mỗi ngày.
  • Chữa đi tiểu ra máu: bạn chỉ cần dùng 12g lá mã đề, 12g ích mẫu, sau đó giã nát, vắt nước cốt ra rồi uống.

Mong rằng sau khi đọc xong bài viết trên bạn đã có thể nắm bắt được hết những tác dụng của cây bông mã đề trong việc điều trị bệnh thận. Đây là một cây thuốc quý nhưng lại rất dễ tìm, do đó bạn chú ý đừng bỏ qua những bài thuốc trên để giúp nâng cao sức khỏe cũng như chữa trị được nhiều căn bệnh khác nhau cho bản thân và gia đình nhé !

 

Chia sẻ

Bình Luận