Các bài thuốc chữa sỏi thận hiệu nghiệm từ dân gian

So với các phương pháp điều trị của y học hiện đại thì những cách chữa sỏi thận dân gian cũng rất hiệu nghiệm và được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một giải pháp hỗ trợ trị bệnh sỏi thận thì đừng bỏ qua bài viết này nhé, rất nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn.

Bài thuốc chữa sỏi thận từ quả sung từ dân gian

Là một trong những loại quả xuất hiện nhiều tại các vùng quê song ít ai biết đến công dụng chữa bệnh sỏi thận của quả sung. Đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn khi mắc căn bệnh sỏi thận với cách thực hiện như sau:

Dùng sung chữa sỏi thận

Bạn lấy những quả sung già, đem thái nhỏ, sao vàng rồi khử thổ để phơi hoặc sấy khô. Mỗi lần bạn sử dụng khoảng 100g quả sung sấy khô, đổ ngập nước và sắc chỉ còn 1/3 nước để uống hàng ngày. Bệnh nặng sau 1 ngày sử dụng cách trị sỏi thận dân gian từ quả sung sẽ thấy nhẹ hơn và bệnh nhẹ uống trong nhiều ngày sẽ khỏi.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng rau ngổ

Trong đông y, rau ngổ được coi là vị thuốc giải khát, thanh nhiệt, trừ viêm, tiêu độc nhờ tính mát và quan trọng hơn cả là khả năng chữa được căn bệnh sỏi thận. Để chữa bệnh sỏi thận bằng cây rau ngổ bạn có thể áp dụng một trong hai cách sau:

➣ Cách 1: Rau ngổ bạn giã nhỏ, đem pha cùng với ít muối để uống ngày 2 lần và sử dụng liên tục trong 7 ngày vào mỗi buổi sáng, chiều. Hoặc bạn có thể lấy rau ngổ để xay sinh tố hòa cùng nước sôi, đợi sau 20 phút rồi uống trong vòng từ 15- 30 ngày.

Bài thuốc tuyệt vời từ rau ngổ

➣ Cách 2: Cách chữa bệnh sỏi thận dân gian từ rau ngổ bạn lấy một nắm, giã nhuyễn rồi đổ nước vào. Bạn vắt lấy nước cốt nước rau ngổ chừng hai phần chén. Sau đó, bạn chặt ngang cây chuối hột, khoét lỗ, đổ nước rau ngổ vào đó, đậy lại qua một đêm. Buổi sáng bạn lấy nước rau ngổ ra, cho vào chai và uống 3 lần/ngày có công dụng trị sạn thận, bị đau nhức, và đi tiểu khó khăn.. Nếu triệu chứng sỏi thận đau nặng, bạn thực hiện khoảng 5 lần như vậy sẽ thấy cải thiện tình hình.

Bài thuốc chữa sỏi thận với hoa dâm bụt

Thực tế, cách chữa sỏi thận dân gian với hoa dâm bụt đã được nhiều người áp dụng thành công, đánh tan sỏi và tống ra khỏi cơ thể theo đường tiết niệu. Cách dùng hoa dâm bụt chữa sỏi thận như sau:

➢ Bạn lấy hoa dâm bụt, đem rửa sạch, bỏ phần cuống hoa rồi cho vào chiếc bát ăn cơm. Tiếp theo, đổ đầy nước vào đó và cho thêm đường phèn. Hấp cách thủy, khi sôi được một phút bạn lấy ra ăn cả hoa và phần nước. Thực hiện ngày 1 lần, sau thời gian ngắn sẽ cho kết quả chữa bệnh tốt.

Cây dâm bụt

➢ Hoặc bạn cũng có thể lấy hoa dâm bụt, dầm nát và cho thêm ít muối, nước lạnh để vắt nước uống mỗi ngày 2 lần. Thực hiện liên tục 15 ngày viên sỏi nhỏ sẽ tiêu tan nhanh chóng.

Bài thuốc chữa sỏi thận bằng cây ngò gai (mùi tàu)

Ngò gai hay còn được gọi là mùi tàu được biết đến như một gia vị sử dụng cho nhiều món ăn thêm phần hấp dẫn. Tuy nhiên, chúng ta lại không khỏi bất ngờ khi đây cũng là một trong những nguyên liệu tạo nên bài thuốc chữa sỏi thận vô cùng hiệu quả.

Theo đó, bạn hãy sử dụng một nắm cây ngò gai rồi đem hơ qua lửa đến khi lá héo lại. Tiếp đó, bạn dùng ngò gai để sắc cùng 3 chén nước cho đến khi chỉ còn 2/3 lượng nước ban đầu là được. Người bị bệnh sỏi thận nên uống nước ngò gai 3 lần/ngày, chia đều cho 3 bữa sáng, trưa uống trước khi ăn và buổi tối uống trước khi đi ngủ.

Dùng cây mùi tâu chữa sỏi thận

Từ kinh nghiệm dân gian thì nước cây ngò gai nam giới nên uống trong vòng 7 ngày liên tục và nữ giới nên uống trong vòng 9 ngày sẽ phát huy hết công dụng. Các viên sỏi nhỏ cũng sẽ bị tống ra bên ngoài. Sau liệu trình điều trị bệnh từ 7-9 ngày bằng cách chữa bệnh sỏi thận dân gian từ cây ngò gai, người bệnh nên đi khám bác sĩ để được chuẩn đoán về mức độ bệnh và lựa chọn giải pháp điều trị tiếp theo đảm bảo phù hợp nhất.

Bình Luận