Các bài thuốc nam chữa sỏi thận đơn giản như hiệu quả

Sỏi thận là một căn bệnh thuộc hệ tiết niệu, hình thành do sự lắng đọng khoáng chất trong nước tiểu. Tình trạng cũng như cách điều trị dựa vào kích thước của viên sỏi. Nếu sỏi còn bé và trung bình, bạn có thể sử dụng các bài thuốc nam chữa sỏi thận dưới đây.

Các bài thuốc nam chữa sỏi thận có ý nghĩa gì?

Chẳng phải đơn giản mà thuốc nam lại tồn tại và đóng một vai trò quan trọng trong nền y học nước nhà. Thấm đủ 2 mặt lợi hại của thuốc Tây, người ta càng đặt niềm tin nhiều hơn ở những cây thảo dược tự nhiên lành tính. Nhắc đến các bài thuốc nam chữa sỏi thận, nhiều người nghĩ những vị thuốc trong ấy phải quý hiếm và đắt tiền lắm. Nhưng thực chất, cây thuốc quý đang ở xung quanh mà chúng ta không hay biết. Chỉ cần chịu khó tìm hiểu và sử dụng, bạn sẽ có thể đánh bại sỏi thận đơn giản mà chả tốn kém quá nhiều.

Các bài thuốc nam chữa sỏi thận

Có điều xin nói trước hai điều nếu bạn muốn tìm hiểu phương pháp trị sỏi thận bằng thuốc nam :

  • Thứ nhất: đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, tìm đúng cây thuốc và đặc biệt tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.
  • Thứ 2: Kiên trì dùng các bài thuốc này ít nhất 1 tuần – 1 tháng, thậm chí vài tháng với trường hợp sỏi lớn. Sỏi được bào mòn dần dần, cơn đau cũng giảm từ từ nên không thể hấp tấp kẻo sôi hỏng bỏng không.

Các bài thuốc nam trị sỏi thận đơn giản, dễ thực hiện

Cây mùi tàu là tên gọi một loại cây dùng để làm rau sống, gia vị trong các món ăn. Miền Bắc gọi là mùi tàu, trong khi đó miền Nam lại gọi là ngò gai, bạn nên căn cứ vào đây để nhận biết loài cây này. Ngoài công dụng làm gia vị, mùi tàu còn được Đông Y đánh giá cao cây thuốc nam chữa sỏi thận,.

Cách thực hiện:

  • Bạn tìm mua 2 mớ mùi tàu nhỏ, đem rửa sạch bùn đất rồi để cho ráo nước.
  • Tiếp đến bạn đem hơ qua lửa cho héo hoặc đảo qua trên chảo nóng.
  • Sắc mùi tàu với 600ml nước, đun cho đến khi còn 300 – 400ml nước thì chắt cả cái và nước ra bát ăn khi còn ấm.

Cây mùi tàu

  • Chia phần mùi tàu trên ra làm 3 phần, dùng trước khi ăn sáng, trưa và tối.
  • Sử dụng cách điều trị sỏi thận bằng thuốc nam này khoảng 3 ngày hết đau, 9 ngày tan sỏi.

Đu đủ chữa sỏi thận

Ngoài cách dùng ngò gai (mùi tàu) bạn cũng đừng bỏ qua đu đủ. Đu đủ là một loại quả phổ biến ở nước ta, rất rẻ tiền và dễ mua. Các bài thuốc dân gian trị sỏi thận từ đu đủ cũng rất đa dạng và phong phú:

  • Cách 1: Hấp cách thủy một quả chuối xanh đã nhồi thêm chút muối trong ruột. Ăn khi đu đủ đã chín nhuyễn, nhớ ăn cả vỏ để tăng hiệu quả bào mòn sỏi.
  • Cách 2: Dùng hoa đủ đủ đực giã nát và chắt lấy nước uống hàng ngày.
  • Cách 3: Dùng quả đu đủ bánh tẻ say sinh tố uống lúc vừa ăn no xong. Nhựa có trong đủ đủ xanh sẽ bào mòn sỏi hiệu quả. Nhớ uống lúc bụng còn no để tránh sót ruột và hại dạ dày.

Lá trầu bà

Nếu nói về các bài thuốc nam chữa sỏi  thận mà bỏ quên lá trầu bà thì quả là đáng tiếc. Lá trầu bà nghe có vẻ lạ nhưng thực chất nếu nhìn hình ảnh loài cây này, bạn sẽ thấy nó vô cùng quen thuộc. Lá trầu bà mọc ở rất nhiều nơi, dễ trồng dễ kiếm. Ngay tại thủ đô Hà Nội, lá trầu bà cũng được bộ môi trường trồng dọc giữa các con đường lớn để làm cây cảnh.

Bài thuốc dân gian trị sỏi thận từ cây bã trầu

Cách thực hiện: Lấy khoảng chục lá trầu bà rửa sạch, sắc với 2 chén nước, đun nhỏ lửa cho đến khi còn 1 chén là được. Kiên trì uống lá trầu bà khoảng nửa tháng là sẽ thấy hiệu quả.

Các cây thuốc nam chữa sỏi thận trên tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, đặc biệt là sỏi thận giai đoạn đầu. Sau khi sử dụng các bài thuốc này, bạn hãy đi khám lại để xem sỏi thận đã bé đi đến mức nào rồi cân bằng việc sử dụng tiếp trong các ngày sau đó cho đến lúc khỏi hẳn.

Bình Luận