BẬT MÍ cách chữa bệnh đau lưng bằng lá lốt cực đơn giản

Khi bạn bị bệnh đau lưng, sẽ khiến cho bạn đau đớn cũng như vô cùng khó chịu, vì những bất tiện của nó đã gây ra trong các sinh hoạt hàng ngày của bạn. Do đó, bạn tìm đủ mọi cách để chữa trị căn bệnh đau lưng. Chữa đau lưng bằng lá lốt như một bí quyết để bạn trị khỏi căn bệnh này.

Đau lưng là một căn bệnh khiến cho người bệnh bị đau vùng thắt lưng, lúc thì đau âm ỉ cũng có lúc đau dữ dội, thời gian đau lưng có thể một lúc nhưng có người lại bị đau trong một thời gian dài. Khiến cho người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc đi lại cũng như các hoạt động hàng ngày.

Nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng

Đau lưng có rất nhiều nguyên nhân, có thể điểm qua những nguyên nhân chính sau đây:

 • Do cơ bị căng giãn quá mức.
 • Cơ thể của bạn thiếu chất dinh dưỡng, đặc biệt thiếu lượng canxi.
 • Có thể cha mẹ có hệ cơ xương yếu nên đã di truyền cho con, do đó cũng là một nguyên nhân gây ra bệnh đau lưng.
 • Bệnh nhân bị bệnh thoát vị đĩa đệm hay bị vỡ đĩa đệm.
 • Người bệnh bị chấn thương cột sống do chơi thể thao cũng có thể là do tai nạn.
 • Tư thế ngồi học hoặc ngồi làm việc không đúng, sai tư thế trong một thời gian dài.
 • Ăn quá nhiềucác loại thực phẩm giàu calo và chất béo nên dẫn đến tình trạng tăng cân quá đà, đã gây áp lực cho lưng.
 • Những người cao tuổi, do xương không còn độ dẻo dai linh hoạt, chắc khỏe như hồi trẻ, đã bị thoái hóa.
 • Bệnh nhân không luyện tập, vận động nhiều
 • Ngoài ra một số căn bệnh cũng có thể khiến bạn bị đau lưng như: Vẹo cột sống, đau cơ xơ hóa, viêm khớp, trượt đốt sống, u nang buồng trứng, u xơ tử cung, đau bụng kinh, sỏi mật, ung thư dạ dày, viêm gan, viêm tuyến tiền liệt.

Những nguyên nhân trên đã khiến cho bạn mắc phải căn bệnh đau lưng, do đó bạn đã tìm mọi phương pháp cũng như những bài thuốc chữa căn bệnh đau lưng.

chữa đau lưng bằng lá lốt

Chữa đau lưng bằng lá lốt như một giải pháp hữu hiệu để giúp bạn thoát khỏi căn bệnh đau lưng dai dẳng.

Cách chữa đau lưng bằng lá lốt bạn nên biết

Lá lốt là một loại lá rất quen thuộc đối với các bà nội trợ, mà bên cạnh đó lá lốt còn có tác dụng tuyệt vời để chữa căn bệnh đau lưng hiệu quả.

Những cách chữa đau lưng bằng lá lốt sẽ mang đến cho bạn những bí quyết vô cùng tuyệt vời.

 1. Lá lốt, ngải cứu, cây chó đẻ: Bạn hãy lấy lá lốt, cây chó đẻ, ngải cứu mang đi rửa sạch, cho vào giã nát, sau đó mang đi xào nóng, rồi cho vào một cái khăn mỏng dùng để đắp hoặc chườm vào vùng lưng bị đau trong khoảng thời gian từ 20- 30 phút.
 2. Lá lốt, cỏ xước, cỏ vòi voi: Bạn lấy lá lốt,cây cỏ xước, cỏ vòi voi mang đi rửa sạch, cắt nhỏ rồi mang đi xao vàng, rồi cho vào nồi nước để sắc. Sau đó bạn hãy dùng nước để uống, một ngày nên uống 3 lần, dùng liên tục trong vòng 1 tuần, bạn sẽ thấy căn bệnh đau lưng sẽ có chuyển biến.
 3. Lá lốt, dây chìa vôi, hoàng lực, đơn gối hạc, rễ cỏ xước, rễ quýt rừng mang tất cả đi rửa sạch rồi sắc lấy nước để uống trong vòng 1 tháng.
 4. Lá lốt, cây tầm gửi, tục đoạn: Lá lốt, tục đoạn, cây tầm gửi, tất cả mang đi sắc lấy nước đẻ uống.
 5. Rễ cây lá lốt, rễ cây bưởi, rễ cây vòi voi, rễ cây cỏ xước: Tất cả các loại rễ như rễ cây lá lốt, rễ cây cỏ xước, rễ cây vòi voi và rễ cây bưởi mang đi sao vàng sắc lấy nước để uống.
 6. Lá lốt tươi cùng với lá ngải cứu: Bạn hãy lấy lá ngải cứu tươi cùng với lá lốt cho thêm một ít dấm rồi xào nóng, sau đó bạn cho vào một cái khăn dùng để chườm hoặc đắp lên vùng lưng bị đau.
 7. Lá lốt và rượu trắng: Ngâm lá lốt với rượu trắng trong vòng 1 tháng, sau đó bạn hãy lấy rượu lá lốt dùng để xoa bóp vùng lưng bị đau.
 8. Lá lốt tươi: Lấy lá lốt tươi mang đi rửa sạch rồi sắc lấy nước uống để chữa bệnh đau lưng.

Bình Luận