Cách điều trị bệnh thận nhiễm mỡ hiệu quả và rẻ tiền nhất

Bệnh thận nhiễm mỡ được coi là một hội chứng cảnh báo thận hư chỉ tất cả những bệnh có dấu hiệu bị phù, tăng mỡ máu, tiểu đạm. Đây là bệnh có thể gặp ở bất cứ lứa tuổi nào và đặc biệt tỷ lệ nam giới bị bệnh thường cao hơn nữ giới. Bên cạnh triệu chứng sụt giảm cân nặng, thường xuyên chán ăn bệnh nhân còn có dấu hiệu bị phù bởi lượng đạm trong máu suy giảm. Vậy điều trị bệnh thận nhiễm mỡ như thế nào hiệu quả nhất, hãy cùng tìm câu trả lời ngay sau đây!

Cách điều trị bệnh thận nhiễm mỡ

Điều trị từ triệu chứng

Đối với người mắc bệnh thận nhiễm mỡ, suy thận tại giai đoạn đầu thường chưa thể xác định được rõ phương pháp điều trị hợp lý.

Để giảm tình trạng phù do bệnh thận nhiễm mỡ cần giảm lượng muối hàng ngày

Để giảm tình trạng phù do bệnh thận nhiễm mỡ cần giảm lượng muối hàng ngày

➤➤ Bạn có thể sử dụng cách nhai kẹo cao su , khi bạn nhai kẹo cao su thì các cơ mồm sẽ hoạt động tác động lên tai làm mở vòi nhĩ , cách này thường xuyên được sử dụng để hạn chế tình trạng bị ù tai khi đi máy bay

  • Để giảm phù thì người bệnh cần phải tiến hành ăn nhạt ở mức tuyệt đối, với mỗi ngày chỉ ăn khoảng từ 4 tới 6g Na nó tương đương với khoảng 15g muối. Bên cạnh đó phối hợp sử dụng kháng aldosteron như verospiron, aldacton ha hypothiazid. Bù lượng protein trong cơ thể bằng cách tăng cường lượng protein ở trong thức ăn, bổ sung 200g thịt nạc đối với người bình thường còn với người bị bệnh thận nhiễm mỡ nên ăn khoảng 300g.
  • Để giảm huyết áp có thể sử dụng các loại thuốc có tác dụng trong việc ức chế men chuyển bởi lẽ theo như nguyên cứu nó có tác dụng trong việc giảm protein niệu
  • Khi bị nhiễm khuẩn nên sử dụng các loại thuốc khác sinh
Theo dõi tình trạng sức khỏe và tiến triển của bệnh

Theo dõi tình trạng sức khỏe và tiến triển của bệnh

  • Áp dụng dùng các loại thuốc khác như canxi, vitamin D, yếu tố vi lượng với mục đích hạn chế được những tác dụng phụ của corticoid và protein niệu gây ra.
  • Bên cạnh đó người bệnh cũng cần phải theo dõi cân nặng, nhiệt độ, huyết áp, nước tiểu trong vòng 24 giờ, tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Món ăn giúp điều trị bệnh thận nhiễm mỡ

Bạn có thể áp dụng những món ăn sau để điều trị bệnh:

  • Canh bí đao nấu với cật heo có tác dụng hiệu quả trong việc bổ thận, giảm triệu chứng lưng đau mỏi nhừ, tiểu cầu thận, viêm, nhiệt bên trong, cao huyết áp… Chuẩn bị 250g bí đao và 1 quả cật deo, hoàng kỳ, hoài sơn dược, ý dĩ mỗi loại 9h, 5 cái nấm lương và 10 cốc nước.
  • Đem bí đao đi gọt sạch vỏ và bỏ phần hạt, sau đó rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Nấm hương đem bỏ phần cuống và rửa sạch. Cắt đôi quả cật heo và lọc bỏ phần gân trắng, rửa thật sạch và thái thành những miếng mỏng đem trần qua cùng với nước sôi.
  • Sau đó cho nước vào trong nồi đun sôi, cho thêm gừng, hành và cho bí đao, hoàng kỳ, ý dĩ đun trong 40 phút, tiếp tục cho nấm hương, cật heo và hoài sơn dược vào nồi nấu chín nêm nếm gia vị vừa ăn là dùng được.
Canh bí đao nấu cật heo, món ăn điều trị bệnh thận nhiễm mỡ hiệu quả

Canh bí đao nấu cật heo, món ăn điều trị bệnh thận nhiễm mỡ hiệu quả

➤➤Người bệnh lạm dụng sử dụng quá nhiều thuốc lợi tiểu trong quá trình điều trị một số bệnh như tăng huyết áp, suy thận cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng đi tiểu đêm nhiều

Canh sơn dược, đỗ cô ve và hạt súng có tác dụng trong việc dùng thuốc bổ thận, giảm tình trạng chân sưng phù, lưng bị đau nhức, chán ăn, người mệt mỏi, tứ chi lạnh. Chuẩn bị hạt súng, sơn dược khô mỗi loại 25g, hạt sen 20g, đậu cô ve 15g, một ít đường trắng. Cho tất cả nguyên liệu rửa sạch và cho vào nồi cùng lượng nước vừa đủ vào nấu chín, tiếp đến cho đường vào đảo đều. Mỗi ngày dùng 1 thang và áp dụng liên tiếp trong 5 ngày là bệnh sẽ có chuyển biến.

Bình Luận