Chỉ với 2 nguyên liệu dễ kiếm, bạn hoàn toàn chữa bệnh sỏi thận đơn giản

Theo thống kê mới nhất hiện nay, bệnh sỏi thận đang có chiều hướng gia tăng đột biến. Bên cạnh thuốc tây, người bệnh đang dần chuyển sang áp dụng bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận, đặc biệt cùng với hai loại rau thơm vô cùng quen thuộc mà chúng tôi bật mí ngay sau đây, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh suy thận trong thời gian nhanh chóng.

2 cách chữa bệnh sỏi thận đơn giản

  • Bài thuốc từ cây mùi tàu

Mùi tàu là một loại rau thơm thường hay được sử dụng để ăn kèm và chế biến cùng với những món ăn khác giúp tăng thêm sự ngon miệng và hương vị. Bên cạnh đó, trong dân gian còn sử dụng loại rau này để làm nguyên liệu chữa bệnh rất phổ biến và đem tới hiệu quả cao.

Công dụng của rau mùi tàu giúp chữa bệnh sỏi thận hiệu nghiệm

Công dụng của rau mùi tàu giúp chữa bệnh sỏi thận hiệu nghiệm

Mùi tàu có tác dụng thanh nhiệt, giảm đau, giải độc, kích thích hệ tiêu hóa, kiện tỳ, khử mùi hôi vượt trội. Hơn nữa, người ta đã thấy được rằng, cây mùi tàu còn có tác dụng chữa bệnh sỏi thận và giúp loại bỏ sỏi ra bên ngoài cơ thể mà người bệnh không cần phải thực hiện phẫu thuật.

Để thực hiện bài thuốc này, bạn đem mùi tàu đi rửa sạch, sau đó hơ trên bếp lửa cho tới khi héo và cho vào nồi đun sôi cùng nước. Sử dụng 1 nắm lá ngò gai với khoảng 3 bát nước, đun nước với lửa nhỏ cho tới khi nào thấy thuốc cạn còn 2/3 là được.

Chia thuốc bổ thận làm 3 phần uống trước bữa ăn mỗi ngày. Nữ giới uống trong 9 ngày, nam giới uống trong 7 ngày là sỏi thận được đẩy ra bên ngoài.

  • Bài thuốc từ cây rau ngổ

Rau ngổ cũng là một loại rau thơm rất quen thuộc được nhiều người yêu thích. Đặc biệt, đây cũng là một vị thuốc có tác dụng chữa bệnh sỏi thận vô cùng hiệu nghiệm, được nhiều người áp dụng

Trong y học cổ truyền, rau ngổ có vị thơm, cay, tính mát có tác dụng trong việc thanh nhiệt, trừ viêm, giải độc, chống sưng, trị sỏi thận, làm thuốc lợi tiểu, sốt nóng, ngăn ngừa ung thư…

Bài thuốc chữa bệnh sỏi thận bằng rau ngổ, bạn có thể áp dụng theo 1 trong 2 cách sau:

Sử dụng rau ngổ rửa sạch, cho vào nồi đun lấy nước uống hàng ngày, hay đem rau ngổ kết hợp cùng với các loại rau quả khác tạo ra sinh tố. Mỗi ngày sử dụng từ 50 đến 100g. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này trong 15 đến 20 ngày là bệnh sẽ thuyên giảm, sỏi được tống ra ngoài theo đường tiểu.

Dùng nước ép rau ngổ, trộn cùng với nước dừa, sử dụng 3 lần/ ngày. Chỉ cần uống trong 5 đến 7 ngày bệnh sẽ thuyên giảm

Bên cạnh việc áp dụng bài thuốc chữa bệnh sỏi thận từ hai nguyên liệu trên, bạn cũng cần phải chú ý cần kiên trì thực hiện, kết hợp cùng với chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi thật hợp lý. Đặc biệt, không nên ăn quá mặn, quá nhiều thịt, thực phẩm có nhiều dầu mỡ để việc chữa bệnh thận nói chung và thận ứ nước đạt hiệu quả nhất.

Bình Luận