Thận hư là gì và những biến chứng NGUY HIỂM thường gặp

Hội chứng thận hư là gì? – Đây là một trong những căn bệnh có thể vì rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên, nhưng chủ yếu do chế độ dinh dưỡng hàng ngày bất hợp lý, khiến cho trong nước tiểu có quá nhiều protein. Lúc này, sẽ dẫn tới hiện tượng chức năng thải bỏ nước dư thừa và những chất độc của thận suy giảm nghiêm trọng. Đặc biệt, nếu không được điều trị kịp thời, những biến chứng của hội chứng thận hư có thể khiến tính mạng của bạn bị đe dọa.

Những biến chứng của bệnh thận hư là gì?

  • Xuất hiện cục máu đông
Xem nhanh những biến chứng của hội chứng thận hư là gì

Xem nhanh những biến chứng của hội chứng thận hư là gì

Các cầu thận bị suy yếu nghiêm trọng dẫn tới bất lực, hoạt động lọc máu trong cơ thể không được diễn ra bình thường và đúng cách. Từ đó khiến cho lượng protein trong máu bị mất mát. Chính vì thế, đã làm tăng nguy cơ hình thành và phát triển nên những cục máu đông ở trong tĩnh mạch.

➤➤ Bệnh thận yếu đang gia tăng trong thời gian gần đây , xã hội ngày một phát triển nguyên nhân dẫn tới chứng thận yếu càng nhiều, thức ăn, đồ uống hằng ngày cũng là một trong những yếu tố.Bệnh thận yếu và hội chứng thận hư là những dạng bệnh phổ biến hơn cả. Lúc này thận sẽ không thể thực hiện được chức năng lọc máu, chì bị ứ đóng trong máu nên có thể dẫn tới suy thận, toàn thân bị nhiễm độc, thậm chí là tử vong.Tìm hiểu thêm triệu chứng bệnh thận yếu

  • Cholesterol, chất béo trung tính trong máu ở mức cao

Chất đạm albumin ở trong máu bị suy giảm khiến cho các chất béo, chất độc bị tích tụ lại. Bên cạnh đó, lúc này gan sẽ có xu hướng tạo ra nhiều chất béo trung tính và cholesterol hơn nên gây ra hiện tượng này.

  • Sút cân nhanh
Thận hư là gì và tại sao lại gây ra sút cân nhanh

Thận hư là gì và tại sao lại gây ra sút cân nhanh

Khi hàm lượng protein ở trong máu bị mất đi quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị suy dinh dưỡng. Chính điều này, sẽ làm cho bệnh nhân bị hội chứng thận hư sút cân nhanh , xuất hiện triệu chứng sưng, phù ở mặt, bàn tay, bàn chân.

  • Cao huyết áp

Giảm lượng tiểu cầu cũng chính là do chất thải bị tích tụ nhiều trong máu gây ra hiện tượng tăng huyết áp.

  • Suy thận cấp

Trong trường hợp tiểu thận suy giảm, thiệt hại nặng, nó sẽ khiến cho thận của bạn bị mất đi chức năng lọc máu, những chất thải sẽ thừa dịp tăng mạnh, gắn kết với nhau ở trong máu. Nếu như điều đó xảy ra, người bệnh cần phải cấp cứu kịp thời, thực hiện chạy thận nhân tạo để thải bỏ chất thải và chất lọc từ máu.

Bị suy thận mãn tính, người bệnh cần phải chạy thận nhân tạo

Bị suy thận mãn tính, người bệnh cần phải chạy thận nhân tạo

Hội chứng thận hư nếu không được điều trị đúng cách và kịp thời có thể gây ra suy thận mãn tính, lúc này chức năng hoạt động của thận gần như là bằng không. Nếu muốn duy trì sự sống bắt buộc người bệnh phải tiến hành lọc máu định kỳ, hoặc ghép thận. Tuy nhiên chi phí ghép thận ở nước ta hiện nay thường rất cao, không phải bệnh nhân nào cũng có thể thực hiện được.

Như vậy có thể khẳng định, những biến chứng của hội chứng thận hư sẽ vô cùng nguy hiểm. Do đó, khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường cần phải tiến hành tới bệnh viện kiểm tra ngay để phát hiện sớm bệnh,  kiểm tra sức khỏe định kỳ 6 tháng/ lần  và thực hiện những xét nghiệm cần thiết.

➤➤  Chữa bệnh thận hư có đơn giản không?Diếp cá được biết tới là một trong những loại rau thơm được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, loài rau này còn có tác dụng chữa bệnh khá rộng rãi trong dân gian. Đặc biệt, bài thuốc chữa bệnh thận hư từ rau diếp cá được áp dụng rộng rãi từ xa xưa ở Trung Quốc.

Bình Luận