Chữa vô sinh bằng đông y có được không ?

Trong các phương pháp điều trị vô sinh hiếm muộn thì chữa vô sinh bằng Đông Y được khá nhiều người ưa chuộng. Liệu nó có thực sự hiệu quả, hãy cùng theo dõi nhé.

Lý luận về phương pháp chữa vô sinh bằng Đông Y

Thiện thượng cổ thiên chân luận cho rằng: nam giới có con được là do thận khí dồi dào, nữ giới thì nhâm mạch thông khí huyết dồi dào mới mong đậu thai. Thường thì nam giới và nữ giới đến tuổi trung niên khả năng có con sẽ giảm đi. Thế nhưng đang ở tuổi đôi mươi, ba mươi, sức khỏe dồi dào mà vẫn không có con thì ắt phải xem lại bên trong.

Mẹo chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y

Bàn về điều này, Hải Thượng Lão Ông cũng nói: “Muốn chữa vô sinh bằng thuốc bắc thì nam giới phải tập trung vào huyết, nam giới thì chủ tinh.Tức là nam thì bổ tinh, nữ thì điều kinh. Có như thế mới thụ thai được.

  • Cụ thể về chứng vô sinh

Nam giới vô sinh là do tinh khí khôn cạn, tinh ít, tinh loãng, không tàng tinh. Điều này do bẩm sinh mà có hoặc thói sống vô độ, rượu bia thuốc lá mà ra.

Đàn bà không có thau là do tà lục dâm thất tinh làm khí thịnh huyết suy, tử cung hư lạnh, mạch nhâm, mạch xung tổn thương, nhiệt phục trong huyết, tỳ bị hư tổn, ấy thế mà ra chứng vô sinh. Muốn chữa vô sinh bằng đông y ở đâu tốt nhất ?

  • Ưu điểm của Đông Y khi điều trị vô sinh

Các vị thuốc Đông y từ lâu đã nổi tiếng là lành tính và hiệu quả. Tất cả nguyên liệu đều lấy từ tự nhiê, trải qua các khâu thu hái, sao tẩm, hạ thổ mà ra chứ không có chất bảo quản. Bản thân người vô sinh đã gặp vấn đề liên quan đến sức khỏe, nếu thuốc mà không tốt, không an toàn thì chưa kịp có con đã ngã bệnh thêm. Tùy theo tình trạng mà các vị thuốc chữa vô sinh bằng thuốc đông y cũng khác nhau, liều lượng cũng đổi chứ không phải ai cũng như ai.

Đông Y cho rằng nam giới chữa vô sinh nên tập trung vào thận khí

Như đã nói ở trên, muốn chữa bệnh vô sinh nhất thiết phải bổ thận ở nam và điều kinh ở nữ, mà các bài thuốc Đông Y thì làm rất tốt việc này. Thế giới cây thuốc  có hàng trăm lại tốt cho khí huyết và thận, đa phàn đều tác động vào thận, tạng phủ, bổ huyết. Như vậy, chúng sẽ giải quyết tận gốc vấn đề, có bệnh trị bệnh, ít tinh trùng hay tinh trùng yếu thì bổ thận cố tinh… bệnh nào thuốc ấy, cứ thế mà trị.

Hơn thế nữa, chữa vô sinh bằng Đông Y so với Tây y tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. So về kết quả mà Đông Y đã đạt được thì cũng không hề thua kém các các ca cấy tinh trùng hoặc thụ tinh nhân tạo thành công, thậm chí còn nhiều hơn. Đó là lý do tại sao hầu hết các cặp vợ chồng đều lựa chọn Đông Y đầu tiên nếu muốn chữa trị căn bệnh và gieo niềm hy vọng về một đứa con của chính mình.

Một số bài thuốc chữa vô sinh hiếm muộn bằng đông y.

  • Nam giới

Do thận hư: xa tiền tử 15g, phụ tự chế 6g, ngũ vị tử 6g, thỏ ty tử 30g, nhục thung dung 12g, lộc giác 12g, hoắc dâm dương 12g, phúc bồn tử 12g, thục địa 12g, tiêm mao 12. Đem tất cả cho vào nồi sắc uống 2 lần, mỗi ngày 1 thang.

Không có tinh trùng: hải long 3 con, dương thận 1 đôi, dâm dương hoắc, thai bàn, kỷ tử, tiêm mao, nhục thung dung, hải cẩu thận mỗi vị 10g. Đem nguyên liệu  sắc với 3 bát nước uống ngày 2 lần giúp lợi tủy, sinh tinh, bổ thận, tráng dương.

Thục địa là một vị thuốc không thể thiếu trong bài bát vị

  • Nữ giới

Kinh nguyệt không đều: hương phụ, quế chi, hoàng kỳ, bạch truật, phục linh, tục đoạn, đỗ trọng, đẳng sâm…

Do thận hư dùng bài bát vị quy thược: phụ tử 40g, nhục quế 40g, trạch tả 120g, mẫu đơn bì, bạch linh 120g, sơn thù 160g, hoài sơn 160g, thục địa 320g…

Trên đây là một số bài thuốc chữa vô sinh thứ phát bằng đông y, bạn có thể tham khảo. Có điều, dùng thuốc Đông Y chữa vô sinh cần hợp cơ địa, hợp thuốc, dùng lâu dài và có niềm tin.

Chúc bạn sớm thành công !

Bình Luận