Chữa vô sinh nam và đôi điều quý ông cần biết

Khi một cặp vợ chồng không có con, người ta thường đổ lỗi cho nữ giới. Thế nhưng thực tế thì số lượng nam giới bị vô sinh thực sự rất lớn. Vì xấu hô và e ngại nên họ không tìm hiểu cách chữa vô sinh nam đến nơi đến chốn. Đã đến lúc cần thay đổi suy nghĩ.

Chữa vô sinh nam và đôi điều cần biết

Chữa vô sinh nam không có tinh trùng

Cùng tìm hiểu chứng vô sinh nam là gì ?

Hiểu một cách đơn giản, vô sinh nam giới là người đàn ông đó không có khả năng đưa tinh trùng khỏe mạnh vào tử cung nữ giới để đậu thành bào thai. Họ không có khả năng có con, đó gọi là vô sinh. Nam giới có thể vẫn rất khỏe mạnh, chức năng tình dục và khoái cảm vẫn tốt, thế nhưng khả năng vô sinh hoàn toàn có thể ẩn giấu bên trong. Có nhiều người thì triệu chứng thể hiện ra khá rõ nét. Thường thì nam giới không bao giờ nhận mình là người có vấn đề và sẽ đi chữa họ luôn tìm cách đổ lỗi, phủ nhận.

Vô sinh ở nam giới thực chất không nguy hiểm, nhưng nó là nguyên nhân chính dẫn đến nhiều cuộc hôn nhân đổ vỡ, bạo hành gia đình.

Chứng vô sinh nam có chữa được không & chữa bằng cách nào ?

Y học hiện đại đã phát triển, cùng với đó, các bài thuốc chữa vô sinh bằng Đông Y cũng được nâng lên tầng cao mới. Có rất nhiều cặp vợ chồng đã lấy nhau cả chục năm chưa có con thì nhờ tiến bộ y học, họ đã có những đứa trẻ đáng yêu cho riêng mình. Vì thế, bạn đừng lo lắng mà hãy tin rằng chữa vô sinh nam không có tinh trùng không hề khó như thời xưa nữa. Tùy vào nguyên nhân và nhu cầu của bệnh nhân, bác sĩ sẽ tư vấn bạn lựa chọn phương pháp thích hợp:

  • Điều trị ngoại khoa

Trường hợp này áp dụng cho những bệnh nhân nam có các vấn đề bất thường liên quan đến bộ phận sinh dục như thoát vị bẹn, tinh hoàn ẩn, tràn dịch màn tinh hoàn, tắc nghẽn ống dẫn tinh… Ngoài thuốc thì một số trường hợp vẫn cần sử dụng đến dao kéo để phẫu thuật sao cho đường đi của tinh trùng thông thoáng nhất.

Chữa vô sinh nam có được không?

  • Điều tri bằng thuốc

Thường thì sau khi khám vô sinh nam giới bác sĩ thường rất ít khi cho bạn uống thuốc tây. Bởi vì thực tế chưa có loại thuốc nào giải quyết được vấn đề này, mọi mục đích chỉ là tăng lượng testosterol hoặc tăng chất lượng tinh trùng mà thôi. Người bệnh nên tuân theo, chớ tự ý mua để tránh tiền mất mà tật vẫn mang.

Điều trị bằng thuốc Đông Y hiện nay được ưa chuộng hơn cả. chữa vô sinh bằng thuốc nam là tập trung bồi bổ chức năng thận, lưu thông khí huyết… Có điều thuốc Đông y phải kiên trì uống, đôi khi còn phải hợp cơ địa. Có những bài thuốc người này uống thì về có con ngay, có người uống ròng rã mà vẫn chẳng thấy gì. Mọi sự cũng cần một chút may mắn.

  • Phương pháp hỗ trợ hiện đại

Thụ tinh nhân tạo: để chữa vô sinh ở nam giới có tinh trùng yếu. Bạn sĩ sẽ tiến hành bơm tinh trùng của người chồng trực tiếp vào tử cung người vợ. Phương pháp này sẽ vượt qua môi trường axit khắc nghiệt trong âm đạo, tăng khả năng được gặp trứng tinh trùng.

Cấy tinh trùng: nếu bệnh nhân nam không có tinh trùng, bác sĩ có thể đề nghị lấy tinh trùng trong ngân hàng tinh trùng cấy cho người vợ. Con sinh ra tuy không phải con của chồng nhưng vẫn là con do vợ sinh ra, hạnh phúc gia đình vẫn giữ trọn vẹn nhất.

Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm: phương pháp này sử dụng khi các liệu pháp dùng thuốc hay thụ tinh nhân tạo không thành công. Việc thụ tinh sẽ diễn ra bên ngoài buồng tử cung. Bác sĩ sẽ chọn ra những tinh trùng khỏe mạnh nhất để đưa bào ống nghiệm chứa noãn của người vợ. Nếu phôi thai được hình thành, hợp tử đó sẽ được đưa vào tử cung nữ giới và nữ giới sẽ mang bầu như bình thường.

Trên đây là một số thông tin về cách chữa vô sinh nam không có tinh trùng cũng như khái niệm cần biết xung quanh vấn đề này. Hiện nay công nghệ chữa bệnh vô sinh hiếm muộn rất tiên tiến, vì vậy người bệnh hãy lạc quan, tin tưởng vài một kết quả tốt đẹp.

Bình Luận