Di tinh là gì và có nguy hiểm không?

Di tinh là một tình trạng phổ biến xảy ra ở nam giới. Nhưng hầu hết các quý ông đều không hiểu rõ di tinh là gì và liệu nó có phải là một bệnh nguy hiểm không. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về chứng di tinh là gì ?

Thực chất đây là một phản ứng tất yếu của cơ thể khi bộ phận sinh dục bắt đầu phát triển. Thường thì nam giới ở độ tuổi mới lớn hay bị di tinh. Cũng giống như nữ giới có kinh nguyệt hàng tháng, nam giới lại hay gặp phải tình trạng bệnh di tinh vào ban đêm. Họ sẽ có hiện tượng như xuất tinh, ướt đầm đìa của quần nhưng lại không cần phải quan hệ nam nữ. Trong mơ, những cậu thanh niên mới lớn sẽ thấy mình được gần gũi thể xác với một cô gái và họ xuất tinh theo bản năng.

Chứng di tinh ở nam giới là gì ?

Chứng di tinh ở nam giới là gì ?

Hiện tượng di tinh còn xuất hiện ở cả những quý ông lớn tuổi khi xa vợ lâu ngày hoặc ảnh hưởng của các hình ảnh gợi cảm ở  sách báo, internet… Nhưng trường hợp này khá ít, bởi lúc này đàn ông thường chọn cách thủ dâm hoặc giải tỏa ra bên ngoài chứ ít khi chịu đựng mà dẫn tới chứng di tinh.

Nếu các hiện tượng trên xấu hiện theo một lẽ thường tình với tần suất trung bình vài lần/tháng thì đó hoàn toàn là điều bình thường. Thế nhưng khi di tinh mộng tinh liên tục xảy ra hàng tuần, hàng tháng vượt ngoài tầm kiểm soát của nam giới, khiến họ mệt mỏi, sút cân, gầy yếu thì hãy khả năng, đó chính là bệnh di tinh.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến di tinh, tiêu biểu:

  • Chức năng cơ thể suy giảm: ví dụ chức năng não, k điều khiểm được dương vật gây ra hiện tượng di tinh ngoài kiểm soát.
  • Thủ dâm quá độ: gây dây thần kinh điều khiển cảm giác ở cơ quan sinh dục bị kích thích quá độ, dễ xuất tinh.
  • Bệnh lý liên quan: viêm tuyến tiền liệt, hẹp bao quy đầu, dài bao quy đầu, viêm đường tiết niệu…
  • Những nguyên nhân khách quan: xem quá nhiều phim ảnh nhạy cảm, căng thẳng, stress, vệ sinh cơ quan sinh dục kém, mặc quần chật…

Thủ dâm quá độ có thể dẫn tới di tinh

Di tinh có nguy hiểm không?

Thường thì sau khi biết mình bị di tinh, nam giới đều rất lo lắng, nhất là vấn đề tình dục và chức năng sinh sản. Tất nhiên đây không phải căn bệnh nguy hiểm và không ảnh hưởng tới tính mạng của nam giới. Thế nhưng, di tinh làm đảo lộn chất lượng cuộc sống và để lại nhiều hậu quả không hề đơn giản.

  • Tạo thói quen thủ dâm: thủ dâm vừa là nguyên nhân, vừa là triệu chứng của chứng di tinh. Người hay bị thường luôn ám ảnh những suy nghĩ liên quan đến chuyện giao hợp nam nữ, luôn muốn tìm cách thỏa mãn, vì thế họ thủ dâm rất nhiều. Điều đó thì không tốt cho sức khỏe một chút nào.
  • Tinh thần bất ổn: nam giới bị di tinh luôn cảm thấy mình đang gặp phải một vấn đề rất linh khủng nào đó. Họ lo sợ mình bị vô sinh, lo sợ mọi người biết, lo sợ ban đời xa lánh… những điều đó gây ra tâm lý bất ổn, suy nhược thần kinh và căng thẳng đầu óc, làm gì cũng không hiệu quả.

Tới bác sĩ khám ngay khi thấy di tinh có gây vô sinh không ?

  • Sức khỏe suy giảm: một người ngày nào cũng phải xuất tinh, xuất tinh kéo dài cả tuần cả tháng liên tục thì chắc chắn sức khỏe của họ sẽ bị ảnh hưởng. Nam giới bị di tinh luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, thiếu sức sống, suy nhược cơ thể.
  • Vô sinh: trường hợp vô sinh không nhiều nhưng nam giới cũng không được chủ quan. Di tinh dẫn đến hiện tượng chất lượng tinh trùng suy giảm, mà điều này thì khiến khả năng thụ thai kém đi rất nhiều.
  • Yếu sinh lý: Di tinh không có nghĩa là bạn mạnh mẽ trong chuyện ấy. Bạn ham muốn nhiều không có nghĩa là thời gian quan hệ của bạn dài. Cơ thể nam giới bị di tinh rất yếu, vì thế họ không thể kéo dài thời gian quan hệ được. Thường thì họ thích thủ dâm hơn là phải giao hợp một cách thoải mái và lâu dài với bạn tình.

Trên đây là một số thông tin về bệnh. Nếu phát hiện các triệu chứng di tinh, bạn nên đến cơ sở y tế khám chữa sớm nhất, đừng ngại ngùng để tránh hậu quả không mong muốn.

Bình Luận