Điểm danh 5 thực phẩm tốt cho thận có màu đen bạn cần bổ sung ngay

Khi thời tiết chuyển mùa lạnh và hanh khô như hiện nay cũng là dịp rất nhiều loại bệnh có dịp phát triển mạnh hơn. Đặc biệt khí lạnh cũng khiến cho thận bị tổn thương. Do đó việc bổ sung những thực phẩm tốt cho thận là việc bạn có thể làm ngay từ bây giờ. Hãy cùng xem qua 5 thực phẩm có màu đen vừa giúp bạn chống lạnh, lại vừa giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, đặc biệt là bảo vệ thận tốt nhất nhé!

5 loại thực phẩm tốt cho thận có thể bạn chưa biết

  • Mè đen
Mè đen những thực phẩm tốt cho thận hàng đầu

Mè đen những thực phẩm tốt cho thận hàng đầu

Mè đen được mệnh danh là sứ giả giúp bổ thận. Bởi lẽ trong thành phần của mè đen có chứa các loại axit béo có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó thì trong thành phần của mè đen cũng có chứa các loại vitamin E có hiệu quả giúp làm chậm quá trình lão hóa, chữa trị chứng khó tiêu.

➤➤ Thuốc bổ thận bằng phương pháp Đông Y hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi an toàn và những giá trị bền vững mà chúng mang lại. Nếu có 1 phương pháp giúp các đấng mày râu bồi bổ thận để giữ mãi tuổi thanh xuân thì bạn có muốn thử nó không?

  • Mộc nhĩ
Trong thành phần của mộc nhĩ còn có chứa lecithin, axit nucleic

Trong thành phần của mộc nhĩ còn có chứa lecithin, axit nucleic

Mộc nhĩ cũng được xếp vào các thực phẩm tốt cho thận thường được sử dụng phổ biến trong những loại món chay, món ăn nhẹ. Cũng theo như rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra được rằng, thể keo có trong mộc nhĩ có khả năng hấp thụ cực mạnh, giúp dạ dày, thận được thanh lọc hiệu quả. Bên cạnh đó thì trong thành phần của mộc nhĩ còn có chứa lecithin, axit nucleic làm chậm quá trình lão hóa trong cơ thể và tăng cường sự khỏe mạnh cho thận.

  • Táo đen
Táo đen được biết tới có tác dụng chữa nhiều bệnh

Táo đen được biết tới có tác dụng chữa nhiều bệnh

Táo đen từ lâu đã được sử dụng phổ biến là một thức ăn tốt cho thận trong đông y. Đặc biệt táo đen còn có thành phần dinh dưỡng cực kì đa dạng như gluco, protein, vitamin, axit hữu cơ, sắt, canxi… rất tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó táo đen còn có vị ngọt và tính ấm nên rất tốt cho thận và dạ dày.

  • Gạo lứt
Gạo lứt có những thành phần dinh dưỡng tốt cho thận

Gạo lứt có những thành phần dinh dưỡng và là món ăn tốt cho thận

Trong một nghiên cứu đã chứng minh được rằng hàm lượng sắt và vitamin B1 có trong gạo lứt thường cao gấp 7 lần so với những loại gạo thông thường. Chính vì lẽ đó khi thời tiết đang trở lạnh như hiện nay thì việc bổ sung loại gạo này trong bữa ăn hàng ngày không chỉ tốt cho cơ thể mà nhất là còn có tác dụng làm thuốc bổ thận.

  • Đậu đen
Đậu đen là thực phẩm thần kỳ giúp chữa nhiều bệnh

Đậu đen là thực phẩm thần kỳ giúp chữa nhiều bệnh

Đậu đen cũng là một nguyên liệu thần thánh giúp chữa nhiều bệnh trong đó có suy thận. Đặc biệt hơn đây cũng là thực phẩm tốt cho thận mà bạn có thể bổ sung, vì trong thành phần của đậu đen có chứa những loại vitamin cần thiết, melanin và protein giúp dưỡng da và tăng cường chức năng hoạt động của thận.

➤➤ Các chuyên gia thường hết sức đau đầu bởi những ca suy thận mạn thường được phát hiện khá muộn do tính chủ quan của người bệnh. Những triệu chứng suy thận bất thường của cơ thể xảy ra mà không được quan tâm đúng mức cũng dẫn đến rất nhiều rắc rối sau này, đặc biệt là bệnh suy thận. Những dấu hiệu nhận biết của bệnh suy thận bạn cần lưu ý

Bình Luận