Điều trị bệnh thận hư nhiễm mỡ chỉ với đậu, bạn có tin

Đối với những người bị bệnh thận thì bài thuốc từ cây cỏ mực và đậu đen đã trở nên quen thuộc và được sử dụng khá phổ biến. Đặc biệt, để điều trị thận hư nhiễm mỡ bên cạnh đậu đen, bạn có thể sử dụng một số loại đậu khác như đậu đỏ, đậu cô ve, đậu phộng cũng có tác dụng giúp giảm triệu chứng nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Cách điều trị bệnh thận hư nhiễm mỡ

Đậu cô ve

Cách chế biến món ăn từ đậu cô ve giúp giảm nhanh hội chúng thận hu nhiễm mỡ

Cách chế biến món ăn từ đậu cô ve giúp giảm nhanh hội chúng thận hu nhiễm mỡ

Nguyên liệu cần có: Đậu cô ve, canh hạt súng, sơn dược

Cách thực hiện: Đem tất cả nguyên liệu đem rửa thật sạch, sau đó cho vào trong nồi cùng với nước để nấu chín. Khi nguyên liệu đã chín cho thêm đường trắng vào cùng, đun sôi lại cho tan đường rồi ăn trong ngày. Chỉ cần thực hiện trong vòng 5 ngày sẽ có tác dụng giúp bổ thận, giảm nhanh dấu hiệu của hội chứng suy thận thận hư nhiễm mỡ như cơ thể mệt mỏi, tứ chi lạnh, chán ăn, lưng đau nhức, hai chân sưng phù.

➤➤ Bệnh thận yếu đang gia tăng trong thời gian gần đây , xã hội ngày một phát triển nguyên nhân dẫn tới chứng thận yếu càng nhiều, thức ăn, đồ uống hằng ngày cũng là một trong những yếu tố.Bệnh thận yếu và hội chứng thận hư là những dạng bệnh phổ biến hơn cả. Lúc này thận sẽ không thể thực hiện được chức năng lọc máu, chì bị ứ đóng trong máu nên có thể dẫn tới suy thận, toàn thân bị nhiễm độc, thậm chí là tử vong.

Đậu đỏ

Cách làm món ăn với đậu đỏ

Cách làm món ăn với đậu đỏ

Nguyên liệu cần có: 200g đậu đỏ, 200g rễ tranh tươi và gạo.

Thực hiện: Đầu tiên đem rễ tranh đi rửa thật sạch, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa phải và đun lấy nước, bỏ bã. Cho đậu đen và gạo vo sạch, sau đó cho vào cùng nước rễ tranh để nấu cháo. Cháo ăn nóng chia làm 3 đến 4 lần trong ngày, có tác dụng hỗ trợ điều trị hội chứng thận hư nhiễm mỡ hiệu quả.

Đậu phộng

Đậu phộng, thần dược điều trị hội chứng thận hư nhiễm mỡ

Đậu phộng, thần dược điều trị hội chứng thận hư nhiễm mỡ

Canh tỏi và đậu phộng

Dùng tỏi và đậu phộng với khối lượng bằng nhau. Đem tỏi đi bỏ sạch vỏ, rửa sạch với đậu phộng. Cho hai nguyên liệu này vào trong nồi đất cùng với lượng nước thích hợp, khi hỗn hợp sôi vặn nhỏ lửa ninh nhừ và nêm gia vị vừa ăn dùng hàng ngày.

➤➤  Chữa bệnh thận hư có đơn giản không?Diếp cá được biết tới là một trong những loại rau thơm được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, loài rau này còn có tác dụng chữa bệnh khá rộng rãi trong dân gian. Đặc biệt, bài thuốc chữa bệnh thận hư từ rau diếp cá được áp dụng rộng rãi từ xa xưa ở Trung Quốc.

Canh đậu phộng nấu đuôi heo

Đem đuôi đi rửa thật sạch, sau đó chặt  thành khúc nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rửa sạch, bỏ vào nồi cùng đuôi heo, cho thêm nước rồi đun sôi, giảm bớt lửa để hầm cho nguyên liệu nhừ rồi nêm gia vị vừa ăn. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này sẽ có tác dụng ích thận, kiện tỳ, rất tốt cho người bị thận hư nhiễm mỡ hoặc những bệnh thận khác, giảm triệu chứng chi dưới sưng phù, không có sức, đau lưng, sắc mặt trắng bệch.

Cùng với những món ăn từ những loại đậu mà chúng tôi đem tới ở trên rất thích hợp để điều trị thận hư nhiễm mỡ. Chỉ cần áp dụng thường xuyên sẽ đem tới kết quả bất ngờ, bên cạnh đó những món ăn này còn có tác dụng phòng và điều trị một số bệnh khác như bệnh ngoài da, bệnh về gan, tim mạch, tốt cho hệ tiêu hóa, điều chỉnh lượng đường trong máu về mức ổn định.

 

Bình Luận