Hiện tượng xuất tinh sớm có thai không ?

Khi bị xuất tinh sớm, ngoài vấn đề liên quan đến sức khỏe, sự thỏa mãn thì nam giới còn rất lo lắng về khả năng có con của mình. Điều này hoàn toàn đúng và có cơ sở. Vậy xuất tinh sớm có thai không ?

  • Đôi điều về xuất tinh sớm

Theo thống kê thì 100% đàn ông đều bị vậy trong một thời điểm nào đó trong cuộc đời. Ví dụ lúc dậy thì, mới lớn hoặc mãn dục… Tuy nhiên, nếu tình trạng đó kéo dài và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc giao hợp thì đó là gọi là bệnh xuất tinh sớm.

Hiện tượng xuất tinh sớm có con được không

Để làm rõ xem xuất tinh sớm có bị vô sinh không thì chúng ta cần hiểu rõ khái niệm về sự thụ thai. Đơn giản là nam giới phóng tinh trùng quá sớm, khi mới quan hệ được thời gian ngắn thậm chí còn chưa đưa vào âm đạo. Họ không thể kiểm soát được tình trạng xuất tinh của mình, luôn kích thích lên đỉnh nhanh chóng và cũng lãnh cảm nhanh chóng. Điều này thực sự khiến chị em cảm thấy vô cùng hụt hẫng.

Quay lại vấn đề tiếp theo và thụ thai. Để quá trình thụ thai diễn ra thành công, đương nhiên tinh trùng phải đi vào âm đạo và gặp trứng. Mà nam giới bị xuất tinh vẫn có thể đưa dương vật vào âm đạo phụ nữ, vẫn xuất tinh như bình thường. Thời gian xuất tinh nhanh hay chậm không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai ở nữ giới. Về khía cạnh này, các đấng mày râu không cần quá lo lắng về việc xuất tinh sớm có thể có con không ?

Có điều, mọi thứ lại không đơn giản như thế.

  • Xuất tinh sớm sẽ ít có cơ hội có thai hơn

Theo một cuộc nghiên cứu và phỏng vấn thì các nhà khoa học phát hiện rằng, những người phụ nữ có chồng bị xuất tinh sớm khó có khả năng mang thai hơn đối tượng bình thường. Tất cả đương nhiên đều có lý do của nó, điều đó giải thích tại sao dù vẫn có hiện tượng xuất tinh, nam giới vẫn lo lắng xuất tinh sớm có thai được không ?

Nam giới xuất tinh sớm dễ bị tinh trùng yếu

Tạm gác qua những trường hợp nam giới lại xuất tinh khi chưa đưa vào âm đạo. Khả năng có thai ở đây gần như bằng 0 vì tinh trùng không gặp trứng thì không thể thụ thai được. Đối với người bị xuất tinh sớm, khả năng có con của họ vẫn ít, nguyên nhân nằm ở chất lượng tinh trùng. Rõ ràng thì chất lượng tinh trùng và hiện tượng xuất tinh mối quan hệ rất mật thiết với nhau:

  • Hệ thống tinh dịch và sinh sản của nam giới sẽ quyết định đến chất lượng tinh trùng.
  • Những người bị xuất tinh sớm thường có chế độ ăn, thói quen sống rất bừa bãi và không lành mạnh, điều này chắc chắc sẽ khiến chất lượng, sống lượng tinh trùng ít đi.
  • Cơ thể người bệnh lúc này thường suy nhược, yếu ớt nên chắc chắn tinh trùng cũng không thể khỏe mạnh được. Một người bình thường có tinh trùng khỏe mạnh cũng không phải cứ quan hệ là đậu thai. Còn một người có tinh trùng yếu chắc chắn cơ hội còn rít ngắn đi rất nhiều, chúng sẽ chết khi đi qua môi trường axit trong âm đạo.

Đó là lý do tại sao những người bị xuất tinh sớm thường rất khó có con, thậm chí vô sinh. Để biết chất lượng tinh trùng của mình, bạn có thể đến bệnh viện làm tinh dịch đồ. Nếu đúng là như vậy thì ngoài việc tìm cach tăng thời gian quan hệ, bạn cần chăm chút cho chế độ ăn uống sinh hoạt để tăng cường sức khỏe cho những “chú” tinh trùng:

Tăng cường những món ăn có lợi

  • Ăn nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe tình dục như hàu, trai trai, hải sản, giá đỗ, sò huyết, thịt dê, chim sẻ…
  • Bỏ ngay thói quen hút thuốc, uống rượu, ma túy, thức khuya, thủ dâm quá độ…
  • Chăm chỉ rèn luyện thể lực

Giờ thì bạn có còn thắc mắc về việc “xuất tinh sớm có thai không” ? Tóm lại, đừng chủ quan, hãy điều trị xuất tinh sớm trước khi nó gây ra phiền nhiễu cho hạnh phúc và sức khỏe sinh sản của mình.

Bình Luận