Tổng hợp những bài thuốc nam chữa thận ứ nước hiệu quả thần kì

Thận ứ nước chính là kết quả của việc đường tiết niệu bị ách tắc. Lúc này lượng nước tiểu được sản xuất ra sẽ ứ đọng lại bên trong thận, khiến thận ngày càng phình to. Có thể gây ra bệnh suy thận cấp tính, mãn tính và tăng huyết áp. Cùng với những kinh nghiệm chữa bệnh thận ứ nước từ thuốc nam sau đây, sẽ giúp bạn giảm triệu chứng nhanh chóng và kịp thời nhất!

Chữa bệnh thận ứ nước phải biết chính xác nguyên nhân

Thận ứ nước là căn bệnh do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như viêm nhiễm ở đường tiết niệu, bị sỏi tiết niệu, sỏi thận khiến đường niệu bị hẹp lại. Bên cạnh đó, một số những dị dạng bẩm sinh cũng gây ra căn bệnh này như trào ngược bàng quang, co van niệu đạo…

Đối với việc chữa bệnh thận ứ nước, đầu tiên bạn cần phải đi khám bác sĩ để biết chính xác mình bị bệnh do nguyên nhân nào gây ra. Từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất, nguyên tắc để điều trị bệnh là loại bỏ những yếu tố gây ra hiện tượng tắc nghẽn, hạn chế nhiễm trùng bằng cách dùng thuốc kháng sinh, chế độ dinh dưỡng hợp lý.

>>> Bạn đã biết cách chữa bệnh thận ứ nước hiệu quả như thế nào chưa?

Chữa bệnh thận ứ nước từ thuốc nam

Ngoài ra, chữa bệnh thận ứ nước từ thuốc nam cũng được coi là một phương pháp hiệu quả để giúp triệu chứng được thuyên giảm nhanh chóng hơn!

Chữa bệnh thận ứ nước từ thuốc nam

Chữa bệnh thận ứ nước từ thuốc nam

Bài thuốc: Sử dụng 20g dứa, 15g cuống lá đu đủ, 15g rễ cỏ tranh.

Đem tất cả các nguyên liệu này sắc thành 1 thang với khoảng 500ml. Sau cho sắc còn lại 1/3 thì dừng lại. Mỗi ngày uống 2 lần vào thời điểm sáng và chiều tối. Chỉ cần áp dụng bài thuốc này liên tục trong vòng 2 tuần, sau đó nghỉ 3 – 5 ngày rồi lại tiếp tục liệu trình mới.

Cho dù bị bệnh ở độ nào, bệnh nhân cũng cần phải tích cực theo dõi để biết được chính xác những biến chứng như tạo sỏi, nhiễm trùng. Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bị bệnh thận ứ nước do sỏi thận gây ra, người bệnh có thể kết hợp cùng với những loại thảo dược như râu mèo, kim tiền thảo, hạt chuối hột, mã đề, rau om… Cũng có hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiễm trùng đường tiểu, tiêu sỏi rất tốt.

Riêng đối với kim tiền thảo bạn có thể dùng từ 100 đến 300g/ ngày đem sắc làm nước uống hàng ngày cũng sẽ giúp sỏi bị phá vỡ, thông qua đường tiểu mà lưu thông ra bên ngoài.

Dùng rễ cỏ tranh chữa thận ứ nước

Ở các vùng nông thôn, chắc chắn ai cũng biết và đã từng bắt gặp cỏ tranh, đây là loại cỏ thân cao và nhiều người không biết rằng rễ cây cỏ tranh còn có thể dùng để chữa bệnh thận rất hiệu quả.
Dùng rễ cỏ tranh chữa thận ứ nước

Rễ cỏ tranh chữa thận ứ nước

Rễ cỏ tranh chữa thận ứ nước

Bài thuốc bổ thận bằng thuốc nam được các thầy thuốc Đông y chỉ định như sau: Nguyên liệu cần có là rễ cỏ tranh, cuống lá đu đủ và củ khóm. Vẫn là bước sơ chế nguyên liệu ban đầu, đem các nguyên liệu rửa sạch, cắt thành từng khúc nhỏ và cho vào nồi sắc đến khi nước trong nồi cạn còn 1/3 thì tắt bếp. Đợi nước thuốc nguội và chia thành 2 lần trong ngày để uống. Thời gian tốt nhất là uống vào buổi sáng và buổi chiều. Sau một thời gian thực hiện, tình trạng thận ứ nước sẽ giảm.

Dùng kim tiền thảo chữa thận ứ nước

Nổi tiếng trong Đông y là kim tiền thảo – nguyên liệu chữa thận ứ nước bằng thuốc nam. Trước khi tiến hành điều chế thuốc, bạn chuẩn bị những nguyên liệu sau: kim tiền thảo, đại bi và râu mèo.

Sau khi rửa sạch nguyên liệu, bạn đợi ráo nước, sau đó đem phơi khô, nếu bạn chuẩn bị nguyên liệu nhiều thì có thể phơi khô và bảo quản trong túi nilon để tránh các vi khuẩn trong không khí làm mốc, hư hỏng. Mỗi ngày, dùng một nắm nguyên liệu sắc trong nồi và uống. Lộ trình thực hiện khoảng 1 tuần. Nên nhớ sử dụng nước thuốc này vào hai thời điểm sáng và chiều trong ngày. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắc loãng với 3 lít nước và uống thay nước hàng ngày.

Dùng hoa hồng chữa thận ứ nước

Nếu hai cách chữa thận ứ nước bằng thuốc nam bên trên gây khó khăn cho bạn trong việc tìm nguyên liệu thì cách sử dụng hoa hồng chữa thận ứ nước sẽ là giải pháp hoàn hảo cho bạn. Bởi hoa hồng khá quen thuộc và là nguyên liệu dễ kiếm.

Chữa thận ứ nước bằng hoa hồng

Chữa thận ứ nước bằng hoa hồng

Bạn cho hoa hồng cùng một vài loại thuốc nam như xa tiên tử, ngưu tất, xuyên khung, tì giải, ích trí nhân, xài hồ, chỉ xác, đương quy (những vị thuốc này có sẵn tại các hiệu thuốc Bắc). Đem tất cả sắc lên và uống ngày 2 lần.

Có thể thấy ba cách chữa thận ứ nước bằng thuốc nam đều có cách chế biến gần giống nhau, tuy nhiên từng cách có những loại nguyên liệu khác nhau, ngoài những nguyên liệu có sẵn, quen thuộc cũng có những nguyên liệu cần tìm mua tại các cửa hàng thuốc bắc.

Đọc ngay ➤ Tìm hiểu về triệu chứng bệnh thận ứ nước

Tóm lại, để bệnh thận ứ nước được chữa trị đạt hiệu quả tốt nhất bạn cần phải phát hiện sớm, thực hiện những xét nghiệm cần thiết. Sau đó mới tiến hành áp dụng chữa trị bệnh sẽ đem tới những hiệu quả bất ngờ.

Bình Luận