Đã bao lần bạn tự hỏi làm sao để hết ù tai ?

Ù tai là một triệu chứng báo hiện sự tiềm ẩn của một căn bệnh nào đó có thể xảy ra trong tương lai. Ù tai thể hiện bằng các âm thanh ù ù, vo ve, ầm ầm… trong tai, nó khiến bạn khó chịu vô cùng. Đã bao lần bạn tự hỏi làm sao để hết ù tai ? Vậy thì 5 bước dưới đây là là con đường mà bạn cần đi tới.

5 bước thực hiện xóa bỏ lo lắng làm sao để hết ù tai

Bước 1: Chuẩn đoán ù tai

Như đã nói ở trên, ù tai không phải là bệnh, nó là triệu chứng. Vì thế chỉ có tìm ra căn bệnh gốc rễ thì mới có cơ hội đẩy lùi chứng ù tai. Để chẩn đoán chính xác nhất, bác sĩ sẽ sử dụng các xét nghiệm về khả năng nghe cũng như siêu âm, nội soi…

Làm thế nào để hết ù tai kéo dài

Bước 2: Giảm đau, khó chịu do ù tai

 • Dùng thuốc: thuốc chống trầm cảm như amitriptyline và nortriptyline, thuốc giảm tiếng ồn và sự khó chịu ở tai như clonazepam và gabapentin, thuốc chống lo âu, kháng histamine và thuốc gây tê.
 • Lấy ráy tai, giữ vệ sinh tai sạch sẽ.
 • Hãy thử ginkgo biloba: Ginkgo biloba là một chất tự nhiên làm giảm các triệu chứng ù tai. Hợp chất này được tìm thấy nhiều trong bạch quả.
 • Trị liệu cảm biến điện.

Bước 3: Một số mẹo điều trị chứng ù tai

Nếu bạn đọc được những mẹo này, chắc chắn thắc mắc làm thế nào để hết ù tai sẽ không còn làm khó bạn nữa.

 • Cách 1: Nhỏ dầu tỏi vào tai mỗi đêm trước khi đi ngủ.

Công thức: Cho vào nồi hai quả táo đã thái lát và tỏi đã bóc vỏ, thêm chút tinh dầu tràm và ít nước. Đun nóng từ từ cho đến khi tỏi và táo phai hết tinh dầu bên trong. Sau đó, chắt lấy nước cốt và để nguội. Trước khi đi ngủ, hãy nhỏ vài giọt dầu tỏi vào tai và đi ngủ bình thường. Vài hum bạn sẽ thấy chứng ù tai giảm đi đáng kể.

Bạch quả chữa ù tai rất tốt

 • Cách 2: Mát xoa bóp dầu tỏi hàng ngày

Trong khi tắm, hãy xoa dầu tỏi lên cả hai cái tai và xoa nhẹ nhàng, thoải mái trong 1 phút. Mỗi ngày massage tai 1 lần. Chỉ cần mỗi động tác này mỗi ngày 1 lần, bạn sẽ thấy các hiện tượng đau nhức biến mất, chứng ù tai cũng từ đó tiêu tan lúc nào không hay. Nếu sau khi massage, bạn thấy quá nhiều mùi tỏi trên cơ thể thì hãy tắm bằng sữa tắm để đánh bay mùi đi.

Bước 4: Chế độ ăn uống

 • Bổ sung chất dinh dưỡng: Magiê và vitamin B là hai chất được cho là để giảm bớt triệu chứng ù tai. Axit folic là một chất bổ sung phổ biến cho sức khoẻ thính giác, ăn thực phẩm giàu axit folic có thể sẽ rất tốt cho bệnh nhân bị ù tai do thiếu máu và thiếu hụt chất dinh dưỡng liên quan.
 • Cắt bỏ hoàn toàn rượu, bia và chất kích thích là bước then chốt để xóa bỏ khúc mắc làm sao để hết ù tai.

Dầu tỏi

Bước 5: Đi bộ và thở thật sâu bằng mũi

Đừng coi thường lợi ích của việc hoạt động thể chất, chúng có thể giúp bạn điều trị bất cứ căn bệnh nặng nhẹ nào, bao gồm cả chứng ù tai.

 • Tập thở: Thở ra hít vào bẵng mũi một cách nhẹ nhàng và thoải mái để giảm stress cơ thể và kích thích hệ thống thần kinh giao cảm, giúp tái tạo cơ thể và cân bằng hệ thống thần kinh trong ốc tai.
 • Đi bộ và hít thở sâu 5-10 phút đầu tiên của bài tập của bạn. Tiếp theo, bắt đầu đi bộ nhanh hơn nhưng vẫn giữ được nhịp thở sâu, dài và nhịp nhàng.
 • Nếu bạn thấy rằng mình đang phải gắng sức thở, thở nông chỉ để giữ tốc độ thì hãy đi chậm lại và kiểm soát hơi thở trở về tốc độ thở ban đầu, nhẹ nhàng và sâu bằng mũi.
 • Duy trì bài tập đi bộ và thở này ít nhất 20 phút mỗi ngày.

Giờ thì bạn đã biết làm sao để hết ù tai chưa? Hãy nhớ rằng, việc điều trị ù tai không có nghĩa là chỉ chăm chăm vào thuốc. Hãy biết kết hợp và thực hiện đủ 5 bước chữa bệnh trên, chắc chắn chứng ù tai của bạn sẽ biến mất không dấu vết.

Bình Luận