Ngồi nhiều khiến nguy cơ bị bệnh thận đang tăng cao

Theo như một số những nghiên cứu đã được các nhà khoa học nhiều quốc gia thực hiện và đã đưa ra kết luận rằng đối với những người thường xuyên ngồi lâu có nguy cơ bị bệnh thận đang ngày một tăng cao hơn.

Ngồi nhiều dễ bị bệnh thận

  • Theo như những nhà nghiên cứu tại đại học Leicester ở Anh đã thực hiện một cuộc khảo sát trên gần 6 nghìn người từ 40 cho đến 75 tuổi có mức độ tập luyện thể dục và thời gian làm việc hàng ngày khác nhau. Họ nhận thấy rằng, với nữ giới làm việc văn phòng trên 8 tiếng/ ngày có nguy cơ mắc phải bệnh suy thận mãn tính cao hơn 30% so với những người phụ nữ chỉ làm việc văn phòng dưới 3 tiếng/ ngày.
  • Bên cạnh đó đối với nam giới thì cũng xuất hiện nguy cơ này xong về mức độ thường ít hơn so với nữ giới. Nếu như nam giới làm việc văn phòng trên 8 tiếng/ ngày sẽ tăng nguy cơ mắc phải bệnh thận mãn tính 15% so với những người chỉ làm việc 3 tiếng/ ngày.

Ngồi nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh thận

  • Bên cạnh đó, trong nghiên cứu này cũng đã chỉ ra được rằng, với nam giới ngồi nhiều nhưng có một chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý cũng sẽ có tác động giảm được những ảnh hưởng tiêu cực của việc ngồi quá lâu. Song có một thực tế là so với phụ nữ nếu như hoạt động thể chất lại không hề giúp làm giảm đi nguy cơ mắc bệnh.
  • Việc quá lười vận động thường xuyên đã làm tăng nguy cơ mắc phải những bệnh như cao huyết áp, bệnh về tim mạch, tiểu đường và bị bệnh thận như thận ứ nước.

➤➤  “Ngỡ tưởng khi mắc phải bệnh thận ứ nước, tôi sẽ phải chấp nhận số phận nằm chờ cái chết từ từ kéo đến. Nhưng may mắn thay, sự sống đã trở lại với tôi một lần nữa khi gặp được bài thuốc nam từ thảo dược quý.” Đó là chia sẻ của anh Trần Minh T. (tại xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương)

Đừng chủ quan khi ngồi quá lâu

Cũng theo 43 cuộc khảo sát sức khỏe khác nhau được thực hiện trên 4 triệu người thì những chuyên gia cũng đã nhận thấy được rằng nếu ngồi thêm 2 giờ trong ngày sẽ khiến nguy cơ mắc các bệnh về ung thư gan tăng cao lên 8%, ung thư nội mạc tử cung lên 10% và ung thư phổi tăng lên 6%.

Để giảm nguy cơ bị bệnh thận bạn cần thường xuyên vận động

  • Do đó mà để giảm thiểu những tác động tiêu cực mà ngồi nhiều làm ảnh hưởng tới sức khỏe và khiến nguy cơ bị bệnh thận tăng cao thì tốt nhất bạn cần phải siêng năng vận động. Hơn nữa, những người đang ngồi nhiều cần phải đứng lên và thực hiện các động tác nhẹ nhàng và phù hợp với thời gian và hoàn cảnh.
  • Sau mỗi giờ làm việc hãy đứng lên rời khỏi bàn làm việc bằng cách đi lấy nước uống hay đi lên xuống cầu thang.
  • Duỗi thẳng chân tay để toàn thân được thả lỏng.
  • Gặp và nói chuyện cùng với những người xung quanh

➤➤Chào bác sĩ, tôi tên là Thành, năm nay 40 tuổi, khoảng 5 tháng gần đây tôi thường xuyên bị ù tai trái kéo dài,thính lực có phần suy giảm hơn so với trước, sức khỏe tôi thì hoàn toàn bình thường , tôi xin hỏi bác sĩ biểu hiện bệnh của tôi có nguy hiểm không và tôi có khả năng mắc những chứng bệnh gì?