Người bị suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu ?

Suy thận là một căn bệnh nguy hiểm cướp đi mạng sống của hàng chục ngàn người mỗi năm. Ai cũng nghĩ rằng nếu bị kết luận suy thận là cầm chắc án tử trong tay, chỉ là sớm hay muộn. Điều này cũng có phần đúng, phần sai.

Hãy cùng tìm hiểu xem suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu nhé !

Người bệnh suy thận sống được bao lâu ?

  • Suy thận là gì ?

Ai cũng biết suy thận là căn bệnh vô cùng nghiêm trọng, nó xảy ra khi các chức năng của thận không còn hoạt động tốt như trước nữa. Khi khỏe mạnh, thận gánh trên vai rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, nhất là bài tiết độc tốc, chất thải, nước dư thừa, sản xuất hormone, lọc máu… Và khi thận suy yếu, có nghĩa là những vai trò ấy không thể được thực hiện trọn vẹn, khiến cho thận và sức khỏe bị tổn thương nghiêm trọng.

Mức độ tổn thương của thận tùy thuộc vào % tế bào cầu thận ngừng hoạt động và bị hư hại, tương ứng với 4 cấp độ. Cấp độ nặng hay nhẹ sẽ quyết định đến việc bị suy thận sống được bao lâu ?

  • Cấp độ 1, 2

Là tình trạng cầu thận mới bị tổn thương, chưa quá nghiêm trọng, chỉ mới hơi thiếu máu nhẹ. Ở giai đoạn này nếu phát hiện sớm thì cơ hội sống hòa bình lâu dài là rất cao. Người bệnh sẽ được điều trị theo phác đồ, ăn uống hợp lý và chăm chỉ luyện tập thể thao, dự phòng tiến triển là được.

Cấp độ càng cao – cơ hội sống càng ít

  • Suy thận độ 3 sống được bao lâu 

Suy thận độ 3 tuy không phải giai đoạn cuối cùng của bệnh thận nhưng người bệnh lúc này cũng không thể ung dung được nữa. Chức năng của thận lúc này chỉ còn khoảng 25% so với ban đầu, tức là rất thấp, cầu thận còn lại không thể gánh vác hết công việc.

Vậy suy thận giai đoạn 3 sống được bao lâu ? Tuy chưa đe đọa hoàn toàn đến tính mạng bệnh nhân nhưng nếu không kiểm soát tốt, thời gian tiến triển đến giai đoạn 4 sẽ vô cùng nhanh chóng và lúc đó khả năng cứu sống gần như không có. Lúc này, nếu muốn bảo toàn tính mạng cũng như kìm hãm sự phát triển của cầu thận hư hại, bạn cần phải tuân thủ phác đồ điều trị của bác sĩ. Ngoài việc dùng thuốc, bác sĩ cũng có thể yêu cầu bạn lọc máu hoặc ghép thận gánh bớt công việc cho thận và duy trì sự sống dài lâu.

  • Vậy suy thận cấp độ 4 sống được bao lâu ?

Lúc này, người bệnh đang rơi vào tình thế ngàn cân treo sợi tóc, tính mạng có thế bị lưỡi hái tử thần cướp đi bất cứ lúc nào. Lúc này, các cầu thận gần như không còn bất cứ chức năng nào. Thận giờ đây không thể cân bằng nước, lọc máu hay loại bỏ chất thải, cặn bã độc tố ra bên ngoài được. Cơ hội sống của người bệnh gần như bằng 0. Chỉ có 2 cách duy nhất để duy trì sự sống:

  • Lọc máu, chạy thận: hàng tuần, hàng tháng người bệnh phải đi lọc máu để loại bỏ các chất độc hại mà thận không thể lọc bỏ được. Lọc máu không chỉ tốn kém mà còn khiến bệnh nhân đau đớn vô cùng. Nhiều người vì không đủ kinh phí lọc máu đến hết đời nên chỉ duy trì sự sống lay lắt, hết tiền là hết sự sống.

Suy thận mãn sống được bao lâu sau khi chạy thận

  • Chạy thận: người được ghép thận có thể sống thêm khoảng vài chục năm với điều kiện có đủ kinh phí ghép thận, có nguồn thận hiến và tương thích với nội tạng mới. Số ca ghép thận ở Việt Nam chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại đa số bệnh nhân không có tiền thì đành nằm chờ án tử thần trong đau đớn.

Giờ thì bạn đã biết suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu  ? Suy thận mãn là kẻ giết người tàn độc, nó sẽ cướp đi mạng sống của bạn bất cứ lúc nào. Vì thế, ngay từ ban đầu, hãy để ý đến những dấu hiệu của suy thận để phát hiện và điều trị sớm nhất. Ngay khi còn cơ hội, hãy thay đổi cuộc sống của mình. Cho dù bạn đang ở giai đoạn suy thận nào, hãy luôn nhớ quy tắc: ăn nhạt – ăn thanh đạm – chăm thể thao và lạc quan vui vẻ.

Theo các chuyên gia, khi người bệnh phải áp dụng phương pháp chạy thận thì chứng tỏ rằng bệnh đã ở mức độ nặng. Trong quá trình chạy thận, người bệnh sẽ gặp những vấn đề khó chịu nên cần phải có biện pháp để vừa “xoa dịu” đau đớn vừa hỗ trợ quá trình điều trị các bệnh về thận. Vì thế, một bài thuốc đông y hoàn toàn từ thảo dược sẽ là lựa chọn thích hợp nhất cho người bệnh.

Bài thuốc thảo dược tốt nhất cho người bệnh chạy thận

Sử dụng các bài thuốc đông y đang trở thành xu hướng chữa bệnh ngày nay, được người bệnh tin tưởng và chuyên gia đánh giá cao. Một trong số những bài thuốc đông y tốt cho thận hiện nay đó chính là Cao Bổ Thận của nhà thuốc Tâm Minh Đường.

Cao Bổ Thận kế thừa từ các bài thuốc cổ phương, chọn lọc những thảo dược có công dụng chữa và bồi bổ thận hiệu quả, gia giảm theo tỷ lệ chuẩn để phù hợp với mọi người.

Các thảo dược hội tụ làm cho bài thuốc thêm trọn vẹn như Xích đồng, Tơ hồng xanh, Cẩu tích, Tục đoạn, Dây đau xương, Cỏ xước. Các dược tính sẽ thẩm thấu vào cơ thể, đẩy lùi mầm bệnh tận gốc, hỗ trợ quá trình điều trị chạy thận và bồi bổ giúp thận khỏe mạnh hơn.

Các thành phần thảo dược trong Cao Bổ Thận

Cao Bổ Thận đạt được sự thành công nhờ ƯU ĐIỂM tuyệt vời

  • 100% làm từ thảo dược, không pha tân dược và nếu người bệnh phát hiện tân dược sẽ được hoàn tiền 100%.
  • Nguồn nguyên liệu được trồng riêng, tại vườn trồng chuyên biệt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Bộ Y tế, đạt tiêu chuẩn CO-CQ.
  • Thuốc dạng cao, tiện lợi sử dụng cho người bệnh. Các dược tính của thuốc sẽ dễ dàng thẩm thấu vào cơ thể nhanh hơn, tốt hơn.
  • Nhà thuốc hoàn toàn khám miễn phí cho người bệnh. Ngoài ra, bệnh nhân còn nhận được sự tư vấn tận tình của người bệnh khi điều trị tại nhà, thầy thuốc theo dõi tiến trình chữa bệnh để đưa ra sự tư vấn phù hợp nhất.

Cao Bổ Thận và nhà thuốc Tâm Minh Đường đã vinh dự được nhận giải thưởng “Cúp vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng“. Giá trị của giải thưởng không chỉ là sự ghi nhận những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ y bác sĩ, mà còn là minh chứng cho sự hiệu quả, an toàn cho người bệnh.

Cúp vàng thương hiệu An toàn vì sức khỏe cộng đồng

Thông tin về Cao Bổ Thận:

+ Giá: 350.000 đồng/ 1 lọ 200g dùng trong khoảng 10 ngày. Nếu người bệnh không có điều kiện đến mua thuốc trực tiếp thì nhà thuốc sẽ gửi về tận địa chỉ nhà của người bệnh qua đường bưu điện, có dấu niêm phong rõ ràng.

+ Thuốc không dùng cho phụ nữ có thai và cho con bú.

+ Cách dùng: 1 thìa cà phê/ 1 lần dùng, sau ăn 15 phút và mỗi ngày 3 lần.

Nếu như sử dụng bài thuốc hợp lý và sinh hoạt điều độ, kết hợp với chạy thận thì người bệnh sẽ không cần phải quá lo lắng về vấn đề suy thận giai đoạn cuối sống được bao lâu. Người bệnh nên giữ tinh thần thoải mái, tránh stress để giúp cho việc điều trị tốt hơn.

Cao Bổ Thận – Hỗ trợ chữa trị tốt nhất cho người chạy thận

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

Miền Bắc:

Miền Nam: