4 Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm MỚI NHẤT hiện nay

“Lời đầu tiên cho tôi xin gửi lời chào đến Bác sĩ! Tôi tên là Hoàng Anh Tuấn, 36 tuổi. Tôi có một người anh trai ở quê bị mắc phải căn bệnh thoát vị đĩa đệm lâu năm, khiến cuộc sống sinh hoạt của anh gặp rất nhiều khó khăn. Do điều kiện không cho phép mà anh chủ yếu điều trị bệnh tại nhà và bằng các phương pháp truyền thống nhưng hiệu quả đem lại không cao. Hiện tại, tôi muốn giúp anh mình điều trị dứt điểm hoàn toàn căn bệnh này bằng cách tốt nhất, ít mang lại biến chứng. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay được không? Tôi xin cảm ơn bác sĩ!”

( Hoàng Anh Tuấn, Hải Phòng)

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn Anh đã theo dõi và tin tưởng gửi câu hỏi về cho trang chuyên tin. Sau khi nhận được câu hỏi về mong muốn tìm hiểu về những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay thì chúng tôi đã có cuộc gặp gỡ với bác sĩ Hoàng Lan Hương nguyên là giảng viên ưu tú của trường Học viện y học cổ truyền Tuệ Tĩnh, người đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc điều trị căn bệnh thoát vị đĩa đệm  sẽ giúp bạn giải đáp mong muốn này

Có nên áp dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất?

Lựa chọn phương pháp điều trị đúng quyết định nhiều đến tỷ lệ thành công khỏi bệnh

Lựa chọn phương pháp điều trị đúng quyết định nhiều đến tỷ lệ thành công khỏi bệnh

Khi một phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới được đưa ra bao giờ cũng sẽ khắc phục tối đa những điểm thiếu sót mà cách chữa trị bệnh cũ còn tồn tại. Chính vì thế mà rất nhiều bệnh nhân mong mỏi có thể điều trị căn bệnh của mình bằng biện pháp hiện đại nhất và mới nhất.

Tuy nhiên không phải cứ áp dụng phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất thì chắc chắn căn bệnh của bạn sẽ khỏi hoàn toàn. Để điều trị căn bệnh này tốt nhất người bệnh nên xác định được chính xác tình hình bệnh và đưa ra được cách chữa trị phù hợp như vậy sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Đối với trường hợp anh trai của bạn chúng tôi nghĩ bạn nên đưa anh trai của mình đi khám lại một lần nữa, tốt hơn hết là nên đến các bệnh viện lớn thuộc tuyến cuối như bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện 108. Đây đều là những nơi tập trung bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại giúp bạn đánh giá được chính xác tình trạng bệnh. Ngoài ra, Đây đều là những bệnh viện đầu ngành sẽ là nơi sẽ tiếp nhận các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất của Việt Nam.

Những phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay

Sau khi tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng bệnh các bác sĩ sẽ quyết định người bệnh sử dụng phương pháp điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm. Sử dụng các loại thuốc giảm đau, giãn cơ, kháng viêm, bổ sung vitamin… là cách điều trị truyền thống và phổ biến. Nếu không đem lại hiệu quả các bác sĩ sẽ chuyển hướng sang áp dụng các phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay bằng Spinaut-E

Phương pháp này có tác dụng giảm đau do căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Phương pháp này có tác dụng giảm đau do căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Cách chữa trị này giúp người bệnh kiểm soát những cơn đau bằng việc dẫn trực tiếp thuốc giảm đau vào vị trí người bệnh bị đau do căn bệnh thoát vị đĩa đệm gây ra. Phương pháp này cũng có thể áp dụng trong những trường hợp người bệnh bị hẹp cột sống, gai cột sống, đau thần kinh tọa…

Một trong những điểm mạnh của phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này so với các cách làm cũ như tiêm ngoài màng cứng, gây tê chọn lọc thì bạn có thể đưa catheter vào vùng ngoài màng cứng, cho phép các bác sĩ dễ dàng luồn ống dẫn thuốc giảm đau vào những vị trí bị đau. Đặc biệt cách làm này cũng rất thuận tiện để tiêm thuốc tới bất kỳ tổn thương nào.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này phù hợp đối với những bệnh nhân có tâm lý chưa sẵn sàng hoặc muốn kéo giãn thời gian chờ mổ thoát vị đĩa đệm.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất phẫu thuật qua da

Cách điều trị bệnh này đã được bệnh viện Hữu nghị Việt Đức thực hiện và đem lại những hiệu quả tích cực. Dựa vào hình ảnh chụp X-quang các bác sĩ sẽ xác định được chính xác vị trí người bệnh bị thoát vị đĩa đệm. Sau đấy tiến hành sát trùng vùng da bên ngoài phần đĩa đệm bị thoát vị và sử dụng 1 kim chọc vào lòng trong của đĩa đệm để hút phần nhân nhầy bị thoát ra ngoài. Giúp đĩa đệm co lại và giảm bớt những áp lực do 2 đốt sống gây ra.

Thông thường phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất này chỉ áp dụng đối với những trường hợp người bệnh ở trong  giai đoạn 2-3. Khi mà phương pháp sử dụng thuốc không còn đem lại hiệu quả và bao sơ của bệnh nhân chưa bị rách.

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm cột sống cổ phía trước

Mổ nội soi đang là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất hiện nay

Mổ nội soi đang là phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến nhất hiện nay

Đây được biết đến là phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất hiện nay dùng để lấy thoát vị đĩa đệm, thường được áp dụng đối với trường hợp bệnh nặng. Phương pháp điều trị bệnh này đang được áp dụng rất thành công tại các quốc gia phát triển như Đức, Mỹ, Nhật, Trung Quốc…

Trước đây, khi chưa có phương pháp này thì để thực hiện lấy thoát vị đĩa đệm bệnh nhân sẽ sử dụng biện pháp mổ hở, ghép xương, bắt vít… gây ra nhiều khó khăn và biến chứng nguy hiểm. Từ khi có phương pháp này thì những điểm hạn chế đó đã được khắc phục một cách đáng kể.

Phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất thay thế nhân nhầy

Những đối tượng bệnh nhân được áp dụng phương pháp này thông thường là những người đang có biểu hiện bệnh nhẹ và muốn điều trị dứt điểm sớm căn bệnh này. Như chúng ta đã được biết thì bên trong các bao sơ sẽ có chứa nhân nhầy được cấu tạo ở dạng gel có tác dụng hấp thụ những áp lực mà cột sống đang phải chịu đựng.

Phương pháp này được sáng tạo ra vào năm 1960 và thường xuyên được đổi mới phương pháp, cho đến nay đã có khoảng 10 loại nhân nhầy được sản xuất và áp dụng. Tỷ lệ chữa khỏi bệnh thoát vị đĩa đệm khi sử dụng phương pháp này lên tới 91%.

Không phải phương pháp điều trị thoát vị đĩa đệm mới nhất sẽ điều trị bệnh hiệu quả nhất. Bạn nên đến thăm khám tại các cơ sở y tế uy tín để kiểm tra và có được những phương pháp điều trị bệnh phù hợp nhất. Chúc bạn và anh trai sớm điều trị thành công căn bệnh thoát vị đĩa đệm!

Bình Luận