Quay tay là gì ? Nếu quay tay nhiều có bị vô sinh ?

Chào bác sĩ mấy bữa trước em được nghe báo đài nói về tình trạng vô sinh ở cả nam nữ. Em mới lập gia đình được khoảng hơn năm nhưng vợ chồng em vẫn chưa thấy có tin vui. Tại là trước đây “Em đã quay tay được 3 năm liên tục rồi, có thời gian ngày nào mình cũng tự sướng, có ngày 2 đến 3 lần.”

Nên em có 2 câu hỏi là mong chuyên gia giải đáp: Nguyên nhân gây ra vô sinh là do đâu ? Nếu quay tay nhiều có bị vô sinh không ạ ? Em xin cám ơn sự trợ giúp của bác sĩ ! – (Minh Long)

Trả lời !

Chào Long ! Cảm ơn em đã đặt câu hỏi cho chúng tôi !

Đầu tiên xin được giải thích quay tay là gì ? Đây thuật ngữ chỉ hành động tự làm thỏa mãn bản thân cũng giống như việc thủ dâm vậy và được các bạn nam sử dụng, thường các chị em sẽ không hiểu đâu !

Bạn có biết quay tay là gì không ?

Tiếp đó ………

Nguyên nhân gây vô sinh là do các cặp vợ chồng mà mới lấy nhau được một năm, không áp dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà chưa có con thì được gọi là vô sinh !

Nguyên nhân gây vô sinh có thể bắt nguồn từ vợ, chồng hoặc cả hai vợ chồng. Theo thống kê thì nguyên nhân vô sinh ở nữ thường chiếm khoảng từ 30-40%, nam thì chiếm khoảng 30%, còn lại do cả hai vợ chồng khoảng 20%, Một số trường hợp cụ thể không rõ nguyên nhân. Do vậy, khi phát hiện bị vô sinh nên đi khám để được các bác sĩ tư vấn cụ thể,..

Còn câu hỏi thứ hai là “Quay tay nhiều có bị vô sinh không ?

Trước hết em nên yên tâm về vấn đề này, việc thụ thai không đơn thuần chỉ phụ thuộc vào “súng tốt là được”. Để thụ thai thành công thì em cần phải hội đủ các điều kiện sau:

  • Đầu tiên thì tinh trùng phải tốt về số lượng và chất lượng.
  • Trứng phải phát triển tốt và trưởng thành, buồng trứng thì phải hoạt động tốt.
  • Vòi trứng thì phải thông và mềm mại.
  • Về tử cung và nội mạc tử cung phải đảm bảo để trứng thụ tinh làm tổ…

Liệu quay tay có hại không ?

Vậy thủ dâm (quay tay) nhiều có tác hại gì ?

Đối với nữ : Thủ dâm tuy không thể gây vô sinh được nhưng nó lại là một trong những nguyên nhân gây ra ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng cuộc sống của phái yếu. Cụ thể để khắc phục tình trạng này, chị em cần giành nhiều thời gian hơn tham gia các hoạt động thể dục thể thao, sinh hoạt ngoại khóa, mở rộng thêm nhiều mối quan hệ với bạn bè, hạn chế xem những bộ phim hoặc hình ảnh có nội dung đồ trụy,…

Đối với nam : Cũng như đối với nữ, ở nam thì việc quy tay hoàn toàn không gây vô sinh nhưng đặc biệt là hậu quả của nó có thể liên quan tới vô sinh. Cụ thể việc lạm dụng quay tay có thể gây các ảnh hưởng như luôn trong trạng thái mệt mỏi, cơ thể suy nhược, làm việc hay học tập đều kém tập trung,… lâu dần có thể dẫn tới tình trạng rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tình dục sau này. Lời khuyên cho các bạn là nên tập trung vào học tập, công việc và cân đối thời gian giành để tập luyện thể dục, thể thao. Cùng với đó nên tránh xa các yếu tố kích thích tới nhu cầu sinh lý như phim, ảnh khiêu dâm… Luôn đảm bảo chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để tăng cường sức khoẻ.

Làm sao để quay tay đúng cách ?

➦➦➦ Tổng kết lại : Hiện tại, chưa có dẫn chứng khoa học nào ghi nhận được quay tay nhiều sẽ dẫn đến vô sinh. Tuy nhiên, không nên lạm dụng quay tay vì sẽ khiến bản thân sẽ quen dần với “cảm giác thăng hoa do quay tay”, sau khi lập ra đình sẽ có tâm lý so sánh như “sao em không đem lại cảm giác thăng hoa như mình từng quay tay vậy” làm ảnh hưởng đến hành phúc gia đình.

Cuối cùng xin chúc vợ chồng em sớm có tin vui, tinh thần thoải mái, lạc quan yêu đời nhưng cần nhớ nhất là “quan hệ một vợ một chồng” để tránh những lây lan các bệnh qua đường tình dục nhé !