Rối loạn cương dương có tự khỏi được không ?

Trong thời gian đầu người bệnh bao giờ cũng nghĩ chắc tình trạng của mình chỉ nhẹ thôi và có thể tự khỏi. Vì thế trong suốt có trình khám chữa bệnh, chúng tôi nhận được rất câu hỏi dạng “rối loạn cương dương có tự khỏi được không”. Để giải đáp thắc mắc này, hãy cùng theo dõi cuộc trao đổi dưới đây nhé !

Góc lý giải: “Bị rối loạn cương dương phải làm sao” ?

Rối loạn cương dương có con được không

“Chào bác sĩ !

Tôi đã lấy vợ được 2 năm nay. Thời gian đầu mới kết hôn, chuyện ấy giữa vợ chồng tôi rất ăn ý và suôn sẻ. Thế nhưng dạo gần đây không hiểu tại sao tự nhiên tôi cảm thấy không có hứng thú với tình dục lắm, nhiều lúc cũng thích nhưng đôi khi chỉ thực hiện theo nghĩa vụ. Lúc đó, cậu nhỏ của tôi cũng cương cứng như chỉ được vài phút là đã nã đạn. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc gia đình, vợ tôi vì thế mà lúc nào cũng cau có, trách móc. Tình trạng này đã diễn ra được vài tháng, đi khám tôi mới biết hóa ra mình bị rối loạn cương dương. Rõ ràng là trước đó tôi vẫn rất sung sức, có khi nào một thời gian mọi thứ lại tự hồi phục thì sao nhỉ ? Thưa bác sĩ, liệu rối loạn cương dương có tự khỏi không ? ”

(Anh Tâm – 28 tuổi- Thái Bình)

Giải đáp: Bị rối loạn cương dương phải làm sao và nguyên nhân nào gây ra ?

Chào anh Tâm !

Đây là một trình trạng phổ biến ở nam giới. Không chỉ có anh Tâm mà có tới 40% nam giới sẽ bị ít nhất 1 lần trong đời. Tuy vậy thì tỷ lệ đàn ông trẻ tuổi như anh Tâm gặp phải tình trạng này cũng khá ít.

Khi quan hệ với bạn tình, nam giới sẽ có những biểu hiện như: không có hoặc ít ham muốn, dương vật khó cương cứng hoặc thời gian cương cứng ngắn, dễ xuất tinh và lượng tinh trùng kém… Về việc rối loạn cương dương có tự khỏi không ? Chúng ta phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố xuất phát bệnh.

Nguyên nhân sẽ quyết định đến việc bệnh có tự khỏi hay là không?

Tự khỏi hay phải can thiệp ?

Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh rối loạn cương dương. Việc bệnh tự khỏi hay phải can thiệp sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các lý do này:

  • Sẽ tự khỏi: Nếu nguyên nhân là do tâm lý, chế độ ăn uống, thói quen xấu… Lúc này, chỉ cần nam giới cắt đứt tất cả những tác nhân đó, đồng thời giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ lạc quan thì bệnh sẽ tự khỏi mà không cần sự trợ giúp của viên thuốc nào.
  • Không thê tự khỏi: Nếu xuất phát từ sự lão hóa, bệnh tật… Bệnh nhân cần điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan này, nếu không vĩnh viễn sẽ tồn tại và ngày càng nặng nề theo sự nghiêm trọng của bệnh lý đó.

Một số mẹo giúp chữa rối loạn cương dương bằng biện pháp tự nhiên

  • Xây dựng chế độ ăn uống: chế độ ăn uống lành mạnh không chỉ ngăn chặn tình trạng xuất tinh sớm, yếu sinh lý… mà còn giúp tăng cường ham muốn, nâng cao chất lượng tinh trùng. Một số món ăn rất tốt cho nam giới bị rối loạn cương dương như hàu, hải sản, sò huyết, chim sẻ, thịt dê, cật lợn, trai trai, giá đỗ…
  • Chăm chỉ rèn luyện để lực để tăng lưu thông máu và kéo dài thời gian quan hệ.
  • Sắp xếp công việc hợp lý, dành thời gian cho các hoạt động tinh thần như đi chơi, thể thao, du lịch, bạn bè… để giải tỏa tâm lý căng thẳng, stress…

Một tâm lý thoải mái sẽ giúp đẩy lùi mọi vấn đề

  • Nói không với rượu bia, thuốc lá, ma túy.

Làm được những điều này, chắc chắn bạn sẽ không còn lo lắng xem rối loạn cương dương có tự khỏi không? Thực tế hiện tượng này không quá khó chữa, chỉ cần tình trạng của bạn không quá nặng nề thì chỉ cần gỡ cái sự rối loạn ấy, mọi thứ sẽ được giải quyết.

Chúc bạn sớm tìm lại niềm vui trong đời sống tình dục !

 

Bình Luận