Suy thận độ 1 có nguy hiểm không?

Liệu bạn có biết suy thận cấp độ 1 có nguy hiểm không?Suy thận là căn bệnh mà càng ngày càng nhiều người mắc. Thực chất suy thận có 4 cấp độ nên thật khó để trả lời suy thận có nguy hiểm hay không bởi tùy vào tình trạng bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân mà mức độ nguy hiểm của bệnh khác nhau.

Nói chung chúng ta có thể khẳng định rằng bệnh sẽ có xu hướng phát triển nặng hơn nếu người bệnh không chụp được chữa trị kịp thời. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn tìm hiểu sâu hơn về suy thận cấp độ 1 cũng như giải đáp thắc mắc suy thận cấp độ 1 có nguy hiểm không.

➤➤ Các chuyên gia thường hết sức đau đầu bởi những ca suy thận mạn thường được phát hiện khá muộn do tính chủ quan của người bệnh. Những triệu chứng suy thận bất thường của cơ thể xảy ra mà không được quan tâm đúng mức cũng dẫn đến rất nhiều rắc rối sau này, đặc biệt là bệnh suy thận. Những dấu hiệu bệnh thận bạn cần thực sự lưu ý mới phát hiện được.

Suy thận độ 1 có nguy hiểm không ?

Như đang nói suy thận được chia thành 4 cấp độ: cấp độ 1, cấp độ 2, cấp độ 3 và cấp độ 4. Cấp độ bệnh càng cao đồng nghĩa với việc mức độ nặng của bệnh cao cao. Như vậy chúng ta có thể hiểu rằng suy thận độ 1 là giai đoạn đầu của bệnh suy thận. Vậy suy thận độ 1 có nguy hiểm không ?

Phù chân do suy thận Phù chân do suy thận

 • Đầu tiên bạn cần hiểu rằng người ta xếp cấp độ bệnh theo tiêu chí nào. Mức độ suy thận được đánh giá theo mức độ suy giảm chức năng của thận. Suy thận độ 1 có nghĩa là chức năng của thận đang bị giảm xuống 25% so với người khỏe mạnh.
 • Nghe có vẻ cấp độ 1 bệnh vẫn còn nhẹ và chưa ảnh hưởng nhiều bởi nó chỉ mới là giai đoạn đầu, tuy nhiên bệnh nhân tuyệt đối không được chủ quan. S
 • uy thận độ 1 sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống thường ngày của người bệnh, những dấu hiệu của nó khá mờ nhạt chỉ là triệu chứng mệt mỏi thông thường, hai bên sườn bệnh nhân cảm thấy đau,…

2 quả thận của người bị suy thận 2 quả thận của người bị suy thận

 • Tuy nhiên tin vui dành cho những bệnh nhân suy thận độ 1 đó là khả năng chữa bệnh thành công rất cao. Bởi vì đây mới chỉ là giai đoạn đầu của bệnh suy thận nên người bệnh vẫn có thể sinh hoạt bình thường kết hợp với chữa bệnh.
 • Nhưng không phải ai cũng kịp thời phát hiện khi suy thận đang ở cấp độ 1. Như vậy bạn cũng đã hiểu được phần nào suy thận độ 1 có nguy hiểm không.
 • Người bệnh cần đặc biệt chú ý đến mọi thay đổi của bản thân để kịp thời phát hiện những triệu chứng nguy hiểm, đồng thời được chữa trị nhanh chóng và hiệu quả tránh để bệnh có dấu hiệu xấu đi.

➤➤Thuốc bổ thận tráng dương bằng phương pháp Đông Y hiện đang là hướng đi được nhiều người lựa chọn bởi an toàn và những giá trị bền vững mà chúng mang lại. Nếu có 1 phương pháp giúp các đấng mày râu bồi bổ thận để giữ mãi tuổi thanh xuân thì bạn có muốn thử nó không?

Lưu ý đối với những bệnh nhân suy thận độ 1

 • Sau khi giải đáp thắc mắc về suy thận độ 1 có nguy hiểm không, bạn không nên vì thế mà coi thường bệnh.
 • Khi bắt đầu phát hiện ra bản thân mắc bệnh bạn phải thường xuyên theo dõi tình trạng của bản thân, chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhặt như nhiệt độ của cơ thể, huyết áp và nhịp tim của bản thân,… chúng sẽ phần nào phản ánh tình trạng sức khỏe.
  Người bệnh cần theo dõi huyết áp thường xuyên

Người bệnh cần theo dõi huyết áp thường xuyên

 • Thứ hai, bệnh nhân cần có chế độ nghỉ ngơi học tập và làm việc hợp lý, cũng như có một chế độ ăn uống tốt (người bệnh suy thận nên tránh ăn đồ mặn, nước…)
 • Thứ ba, bất kỳ thuốc nào mà bạn sử dụng cũng cần được sự cho phép của bác sĩ bởi một số loại thuốc sẽ ảnh hưởng xấu tới bệnh nhân suy thận.

1 Comment

 • Đúng là suy thận cần phải theo dõi huyết áp thường xuyên thật, huyết áp ảnh hưởng rất nhiều tới mức độ nặng nhẹ của bệnh ý.

Bình Luận