Thuốc trị bệnh thận an toàn từ thần dược mọc hoang

Trong dân gian từ ngàn đời nay đã lưu giữ lại rất nhiều bài thuốc trị bệnh thận vô cùng an toàn, lại dễ thực hiện, một trong những bài thuộc được áp dụng nhiều nhất, vừa đơn giản lại hiệu quả từ rau dừa nước.

Công dụng trị bệnh thận từ rau dừa nước

Dừa nước là một loại rau mọc hoang, sử dụng ngọn non để làm món ăn giúp mát gan, chữa trị chứng đi tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu ra máu.

Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây dừa nước

Công dụng chữa bệnh thần kỳ từ cây dừa nước

Trong y học cổ truyền, dừa nước có tính hàn, vị ngọt nhạt có hiệu quả giúp giải độc, thanh nhiệt, tiêu thũng, lợi tiểu. Thảo dược này thường được sử dụng phổ biến để điều trị tiểu đục, phù thũng, tiểu dắt, tiểu buốt, tiểu ra máu, nóng sốt, ho khan, mụn nhọt…

Y học hiện đại cũng đã chỉ ra rằng, trong thành phần của rau dừa nước cũng có chứa 12 chất chuyển hóa, trong số đó có chất chống oxy hóa và chất chống ung thư mạnh mẽ. Đặc biệt, rau dừa nước còn được biết tới là một vị thuốc trị bệnh thận vô cùng công hiệu, không gây ra tác dụng phụ, có thể sử dụng lâu dài.

Thuốc trị bệnh thận từ rau dừa nước

Chữa tiểu rắt, tiểu buốt, tiểu ra máu: Sử dụng 200g rau dừa nước tươi rửa sạch, sắc cùng với nước chia làm 3 lần uống trong ngày.

Chữa tỳ thận thấp nhiệt ở phụ nữ: 100g rau dừa nước, 100g mã đề, 2 lá trinh nữ hoàng cung đem sắc với nước, chia làm 3 lần uống trong ngày. Thực hiện một đợt trong 5 đến 7 ngày, áp dụng khoảng 3 đến 4 đợt bệnh sẽ thuyên giảm.

Chữa viêm cầu thận, thận ứ nước: Mã đề và rau dừa nước, mỗi loại từ 50 đến 100g tùy tình trạng bệnh. Đem sắc với nước uống trong ngày.

Thuốc chữa bệnh thận đơn giản lại an toàn

Thuốc chữa bệnh thận đơn giản lại an toàn

Chữa đái dắt và đái buốt khi nước tiểu có màu đỏ: Lá đinh lăng, mã đề, rau dừa nước, cỏ mực, mỗi loại 50g đem nấu cùng với nước uống trong ngày. Đây là bài thuốc có tác dụng thanh nhiệt, chống viêm, lợi tiểu, chỉ cần dùng trong vài ngày sẽ đem tới kết quả.

Chữa nước tiểu đục: Dùng 80 đến 100g rau dừa nước nấu cùng với nước, uống trong ngày. Chỉ cần sử dụng bài thuốc trong 10 đến 15 ngày là bệnh sẽ thuyên giảm.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng bài thuốc sau: rau dừa nước khô, rau má mỗi loại 20g, khiếm thực, biển đậu, khởi tử, thục địa, trạch tả, sơn thù, hoài sơn mỗi loại 12g, đỗ trọng, trần bì, đan bì, sơn thù, bạch linh mỗi loại 10g, cam thảo đất, đinh lăng mỗi loại 16g. Đem nguyên liệu sắc 3 lần rồi uống 3 lần vào sáng, trưa và tối.

>> Xem thêm: Bài thuốc nam CHỮA BỆNH THẬN HIỆU QUẢ NHẤT chỉ với một nguyên liệu

Bình Luận