Tìm hiểu vô sinh ở nữ có chữa được không ?

Đã là phụ nữ, ai cũng mong muốn có được mụn con để thực hiện thiên chức cao cả mà thượng thế đã ban cho. Thế nhưng, đâu phải chị em nào cũng may mắn như thế. Hiện nay, tỷ lệ phụ nữ bị vô sinh đang tăng lên đáng báo động. Và chính họ, những người phụ nữ đáng thương cũng đang loay hoay tìm cách chữa vô sinh nữ.

Đôi điều xoay quanh việc chữa vô sinh nữ

Cũng như nam giới, một người được cho là vô sinh nữ khi đã kết hôn được ít nhất 1 năm và người chồng đã được kết luận là có khả năng sinh con. Suốt thời gian 1 năm đó, 2 vợ chồng vẫn sinh hoạt tình dục đều đặn và không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào. Khi đó, người vợ được cho là mắc bệnh

Chứng vô sinh ở nữ là gì ?

Thực tế thì vô sinh nữ không chỉ xuất hiện ở những chị em đã có chồng, nói đúng hơn là chưa sinh nở bao giờ, trường hợp này chỉ là vô sinh bẩm sinh ở nữ. Ngược lại, một số chị em đã từng sinh con thứ nhất hoặc đã từng có bầu trước đó nhưng phá đi hoặc đi xảy thai nhiều lần, sau đó không thể có con. Cho dù bạn bị vô sinh nguyên phát hay bẩm sinh thì cũng cần phải có cách điều trị ngay !

Tìm hiểu chứng vô sinh nữ nguyên nhân gây ra :

  • Bệnh lý ở vòi trứng: viêm vòi trứng, tắc vòi trứng… khiến trứng không thể làm tổ ở tử cung.
  • Bệnh ở buồng trứng: ung thư buồng trứng, viêm buồng trứng, suy buồng trứng, u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang… khiến phụ nữ bị rối loạn kinh nguyệt, chức năng buồng trứng suy giảm và không phóng noãn; điều này sẽ gây ra tình trạng vô sinh ở nữ giới.
  • Bệnh về tử cung: có dị vật trong tử cung, dính buồng tử cung, u xơ tử cung, viêm cổ tử cung… ngăn chặn và không cho tinh trùng gặp trứng, cho dù có gặp cũng không làm tổ được ở tử cung.
vô sinh thứ phát ở nữ giới gây do u xơ tử cung

Vô sinh thứ phát ở nữ giới gây do u xơ tử cung

  • Vô sinh nữ nguyên nhân là do nạo phá thai quá nhiều khiến cho tử cung mỏng, bẩm sinh tử cung mỏng, rối loạn nội thiết tố, uống nhiều bia rượu, caffe, thuốc lá, lạm dụng thuốc tránh thai trong thời gian dài…

Vô sinh ở nữ có chữa được không ?

Đây là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân. Thực tế việc chữa vô sinh nữ thành công hay thất bại phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố GÂY RA, phương pháp chữa trị, cơ địa nữ giới và đôi chút may mắn. Tuy nhiên, hiện nay các bài thuốc chữa vô sinh nữ Đông Tây y đều rất phát triển. Nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm trông ngóng cũng đã có những thiên thần cho riêng mình. Vì thế bạn hoàn toàn có thể hy vọng vào một kết quả tốt đẹp.

Dưới đây là một số cách chữa vô sinh nữ phổ biến nhất:

  • Điều trị bệnh trước

Nếu bệnh lý về buồng trứng, tử cung là nguyên nhân gây ra tình trạng vô sinh của bạn thì nhất thiết phải chữa trị dứt điểm các bệnh này. Có như vậy chức năng trứng và tử cung mới ổn định, con đường đưa tinh trùng vào gặp trứng mới khai thông.

Bác sĩ có thể cho bạn uống thuốc, đặt thuốc âm đạo hoặc nặng nhất là phẫu thuật. Nếu điều đó là cần thiết cho việc chữa vô sinh nữ giới và bảo vệ sức khỏe thì bạn nên cân nhắc thực hiện.

Thuốc Đông Y điều trị vô sinh nữ hiệu quả

  • Điều trị bằng thuốc

Có 2 loại thuốc chữa vô sinh nữ chủ yếu: Tây Y và Đông Y. Thuốc Tây Y thì thực tế không đem lại nhiều tác dụng lắm bởi chúng đa số chỉ cung cấp estrogen nội sinh thụ động mà thôi. Ngược lại thì thuốc Đông Y khá an toàn và hiệu quả, có điều cũng cần chút may mắn, cơ địa và quan trọng nhất là sự kiên trì.

  • Hỗ trợ sinh sản

Các phương pháp hỗ trợ sinh sản hiện nay rất tiên tiến, tuy chi phí rất đắt đỏ nhưng kết quả thực sự rất khả quan. Cách chữa này chủ yếu sử dụng 2 biện pháp chính: thụ tinh nhân tạo và thụ tinh trong ống nghiệm.

Đọc ngay ➤ Phải làm gì để chữa vô sinh nam không có tinh trùng ?

Như vậy, việc chữa vô sinh nữ hiện nay là điều không quá khó khăn. Nhiều cặp vợ chồng cũng đã thành công khi sử dụng các liệu pháp điều trị trên. Nếu bạn gặp vấn đề về chức năng sinh sản, hãy tới ngay những bệnh viện, cơ sở uy tín để được khám và điều trị sớm nhất.

Bình Luận