Làm thế nào để phát hiện chính xác Triệu Chứng Bệnh Thận

Là một trong những căn bệnh gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm đến tính mạng, việc nhận biết sớm những triệu chứng bệnh thận để có hướng điều trị phù hợp là vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn điều này.

Làm thế nào để phát hiện triệu chứng bệnh thận?

Thận là 1 trong những cơ quan ngũ tạng quan trọng nhất của cơ thể có chức năng lọc máu để đào thải chất độc tạo ra nước tiểu và sản sinh các nội tiết tố để điều hòa lượng nước tiểu và huyết áp. Thận hư, triệu chứng bệnh thận yếu dẫn đến hỏng hệ thống lọc cũng như ảnh hưởng đến một loạt các chức năng khác của cơ thể. Đối với nam giới, thận có vấn đề còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản bởi đường ống niệu quản ngoài tác dụng lọc nước tiểu còn chứa cả tinh dịch do tinh hoàn sản xuất ra.

Đau lưng có thể là dấu hiệu của bệnh thận

Đau lưng có thể là dấu hiệu của bệnh thận

Đau lưng là biểu hiện thường thấy của bệnh thận nhưng thực tế thì có đến hơn 90% bệnh nhân đau lưng do các bệnh lý cột sống, thần kinh chứ không phải do bệnh thận. Vậy, làm thế nào để nhận biết phân biệt đau lưng do thận với đau lưng do các yếu tố khác.

➤➤ Bệnh thận yếu đang gia tăng trong thời gian gần đây , xã hội ngày một phát triển nguyên nhân dẫn tới chứng thận yếu càng nhiều, thức ăn, đồ uống hằng ngày cũng là một trong những yếu tố.Bệnh thận yếu và hội chứng thận hư là những dạng bệnh phổ biến hơn cả. Lúc này thận sẽ không thể thực hiện được chức năng lọc máu, chì bị ứ đóng trong máu nên có thể dẫn tới suy thận, toàn thân bị nhiễm độc, thậm chí là tử vong.Tìm hiểu thêm triệu chứng bệnh thận yếu

Nhận biết những cơn đau lưng do bệnh thận gây ra?

  • Đau lưng do thận hư thường đua ở vị trí hông lưng, sát xương sườn và có thể kèm theo sốt.
  • Đau thận do sỏi thì thường đau dữ dội theo cơn, đau từ sau lưng chạy dọc xuống bộ phận sinh dục.

Còn nếu đau lưng mà có những biểu hiện sau thì là do các bệnh về cột sống:

  • Đau ê ẩm, đau lan xuống chân, đau thần kinh tọa hai bên hông.
  • Đau nặng khi làm việc, vận động mạnh và giảm đi khi được nghỉ ngơi, thư giãn.
  • Ngồi hoặc đứng quá lâu cũng gây đau.

Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán chính xác có phải bệnh thận hay không?

Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán chính xác có phải bệnh thận hay không?

Xét nghiệm nước tiểu để chẩn đoán chính xác có phải bệnh thận hay không?

Nếu thấy nước tiểu có màu bất thường, nguyên nhân có thể do ăn uống hoặc do 1 loại thuốc nào đó mà người bệnh đang dùng gây nên. Tuy nhiên, cũng có thể do một căn bệnh khởi phát tại thận vì đây là nơi sản xuất nước tiểu. Nếu cơ thể có ít nước cung cấp vào hoặc lao động nhiều mà không uống đủ nước thì nước tiểu có màu vàng sẫm. Có khi màu nước tiểu lại chỉ hơi đục đục, nhất là khi đi tiểu vào buổi sáng. Các hiện tượng này chứng tỏ rằng nước tiểu bị kềm hóa nhẹ nên các tinh thể nhất phát dễ đọng lại. Uống nhiều nước hoặc uống bổ sung 2 viên Chdoramonic vào buổi tối để nước tiểu trong lại.

➤➤ Muốn chữa bệnh tiểu đêm trước tiên bạn cần biết bệnh do đâu mà ra, nguyên nhân do sinh hoạt hay do bệnh lý… Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn nên phối hợp với bác sĩ để loại bỏ bệnh 1 cách triệt để và nhanh chóng nhất.

Bạn cần có những xét nghiệm sâu hơn như cấy nước tiểu, cấy dịch niệu đạo tìm vi trùng… để tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến bệnh.

Bình Luận