Xuất tinh sớm có sao không, nó ảnh hưởng gì tới sức khỏe không ?

Xuất tinh sớm là một hiện tượng mà hầu hết nam giới đều gặp ít nhất một lần trong đời. Xuất tinh sớm có thể xảy ra phổ biến ở độ tuổi mới lấn và mãn dục, ngoài ra thì nhiều người cũng gặp phải tình trạng này ngay cả khi ở độ tuổi sung sức.

Rất nhiều câu hỏi được gửi về là “Tình trạng xuất tinh sớm có sao không ? “

XIN TRẢ LỜI : Đây là tình trạng xuất tinh không theo chủ định, tức là lúc nam giới không thể kiểm soát được. Khi quan hệ tình dục, dương vật vừa đưa vào âm đạo không lâu đã xuất tinh ồ ạt, thậm chí còn mới ở giai đoạn khởi động đã “khóc” rồi. Điều này khiến đối phương chưa kịp thỏa mãn đã phải dừng lại. Càng về lâu về dài, nếu không điều trị sớm thì sẽ càng nặng và để lại nhiều ảnh hưởng. Đó là lý do các quý ông đều lo lắng không biết xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không ?

Chuyện khó nói của các bạn nam

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh sớm:

  • Thói quen sinh hoạt không lành mạnh: sử dụng nhiều rượu bia, chất kích thích, lười vận động, ăn nhiều đồ có hại, thức quá khuya…
  • Tâm lý: stress, căng thẳng quá độ
  • Bệnh lý: hẹp bao quy đầu, viêm tuyến tiền liệt, viêm bao quy đầu…

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng hay là không phụ thuộc vào 2 yếu tố:

  • Do thay đổi nội tiết tuổi mới lớn, người chưa vợ và chưa có kinh nghiệm tình dục: thường là hiện tượng bình thường, một thời gian sẽ tự ổn định và hoàn thiện. Các trường hợp này thường là mộng tinh.
  • Do các yếu tố chủ quan mà gây nên như stress, bệnh tật, chế độ ăn uống… lâu dài thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Một số hệ lụy của bệnh xuất tinh sớm

  • Tâm lý bị ảnh hưởng

Nam giới có sĩ diện rất lớn, họ không muốn ai coi thường mình, không muốn bị trêu trọc và thương hại. Chính vì thế, khi bị xuất tinh sớm, họ thường không dám kể cho ai, kể cả bạn bè người thân hoặc chính bạn tình của mình. Họ đổ lỗi hoặc không dám thừa nhận những gì mình đang gặp phải để tìm cách cải thiện. Tình trạng này lâu ngày sẽ sinh ra tâm lý căng thẳng, stress, lo sợ, tự ti… thậm chí lãnh cảm tình dục.

Xuất tinh nhiều có hại không ?

  • Sức khỏe tình dục cũng suy giảm theo

Ngoài tâm lý thì sự suy giảm sức khỏe tình dục cũng là một vấn đề liên quan đến việc xuất tinh sớm có sao không. Tình trạng này khiến cho nam giới thấy mệt mỏi và giảm ham muốn tình dục. Càng để lâu, có thể kéo theo cả bệnh rối loạn cương dương, liệt dương…

  • Vô sinh

Chất lượng tinh trùng và thường có mối liên quan mật thiết với nhau. Người bị xuất tinh sớm cơ thể thường suy nhược, vì thế số lượng và chất lượng tinh trùng cũng không được đảm bảo. Và như thế, khả năng có con là vô cùng hiếm. Trứng không gặp được tinh trùng thì vô sinh là điều khó tránh khỏi.

  • Hạnh phúc gia đình

Chắc hẳn bạn cũng đã nghĩ đến điều này khi hỏi xuất tinh sớm có sao không, đúng chứ. Bạn có nhìn thấy vẻ mặt thất vọng và chưa thỏa mãn của vợ mình không? Đời sống tình dục có đầy đủ thì hạnh phúc gia đình mới được đảm bảo. Càng để lâu, cả hai cùng mệt mỏi, chán nản và bất mãn. Nam giới có nguy cơ ngoại tình để trốn tránh, nữ giới lại có nguy cơ tìm người thứ 3 để giải tỏa. Và rồi hạnh phúc gia đình sẽ rạn nứt và đổ vỡ. Có rất nhiều trường hợp như thế rồi, bạn nên cố gắng cải thiện trước khi mọi chuyện trở nên tồi tệ.

Gia đình đổ vỡ

Trên đây là một số vấn đề giúp bạn giải đáp được thắc mắc xuất tinh sớm có ảnh hưởng gì không ? Đương nhiên, Đây không phải căn bệnh nan y, nguy hiểm chết người, nhưng những hệ lụy mà nó mang lại còn khiến đàn ông khổ sở hơn nhiều. Vốn được ví với những chiến binh cầm cương vững chắc trong cuộc giao chiến, vậy mà chỉ vì họ lại phải sớm gác gươm đầu hàng. Tốt nhất, ngay từ phát hiện những dấu hiệu xuất tinh sớm, bạn hãy tìm cách điều trị trước khi quá muộn.

 

Bình Luận