Xuất tinh sớm ở nam giới

Đây là một bệnh khá phổ biến ở nam giới. Nếu như trước khi các quý ông thường ngần ngại khi chia sẻ thì ngày nay, họ đã nhận thức được tầm quan trọng của việc này. Vì thế, việc tìm hiểu về bệnh xuất tinh sớm ở nam giới là điều then chốt trước khi chúng ta muốn điều trị dứt điểm.

Xuất tinh sớm ở nam giới

Những kiến thức cơ bản xoay quanh bệnh xuất tinh sớm ở nam giới

 • Khái niệm

Xuất tinh là một khái niệm chung miêu tả sự lên đỉnh của của nam và nữ. Lúc này, cả nam giới và nữ giới đều xuất ra một chất dịch đặc trưng kèm theo khoái cảm bản thân. Tuy nhiên, nếu nhắc đến hiện tượng xuất tinh sớm thì nam giới lại là đối tượng được chú ý hơn cả.

Tình trạng xuất tinh trước khi đưa dương vật vào âm đạo hoặc mới quan hệ được thời gian  cực ngắn. Nam giới lúc đó không thể kiểm soát được việc xuất tinh, trong khi đó cuộc vui thì mới bắt đầu và điều đó khiến bạn tình của họ không thỏa mãn chút nào. Để nói vui về vấn đề này, người ta thường ví cánh mày râu là “chưa đi chợ đã hết tiền”, “chưa đánh đã khóc”…

 • Quan hệ mấy phút thì được gọi là xuất tinh sớm

Nếu xét về góc độ thỏa mãn thì không có trả lời cụ thể cho vấn đề này. Xuất tinh sớm hay không phụ thuộc vào việc 2 vợ chồng đã thỏa mãn chưa. Nếu chồng đã kéo dài thời gian quan hệ lên tới cả chục phút nhưng nhu cầu của người vợ quá cao thì không thể gọi là xuất tinh sớm ở nam giới. Theo góc độ y khoa thì đàn ông xuất tinh khi bắt đầu đưa dương vật vào âm đạo quan hệ dưới 3 phút thì là dạng nhẹ, còn dưới 1 phút thì gọi là dạng nặng.

Quan hệ được bao lâu thì gọi là xuất tinh sớm

Thường thì hiện tượng suất tinh sớm ở nam giới đều xảy ra ít nhiều một vài lần trong đời. Họ có thể gặp phải vấn đề này khi cơ thể đang mệt mỏi, tuổi dậy thì hoặc mãn dục… Thế nhưng khi xuất tinh sớm kéo dài, nó biểu thị bạn đang gặp một vấn đề nào đó liên quan đến việc rối loạn chức năng tình dục nam.

 • Có rất nhiều nguyên nhân khiến nam giới bị xuất tinh sớm, trong đó phổ biến nhất là :

Các yếu tố tâm lý

 • Kinh nghiệm chưa có do quan hệ tình dục sớm
 • Lạm dụng tình dục quá mức hoặc thủ dâm quá độ.
 • Phiền muộn, lo lắng, stress…
 • Luôn nghĩ về chữ “xuất tinh sớm”
 • Cảm giác tội lỗi, sợ sệt khi mối quan hệ tình dục sai trái.

Một số yếu tố sinh học

 • Mức hormone testosterone bất thường hoặc bị suy giảm
 • Các mức độ bất thường của các hóa chất não được gọi là các chất dẫn truyền thần kinh
 • Viêm và nhiễm trùng tuyến tiền liệt hoặc niệu đạo, tiểu đường, bệnh thận…
 • Đặc điểm di truyền: hẹp bao quy đầu, viêm bao quy đầu…

Nguyên nhân xuất tinh sớm

Điều trị và phòng ngừa xuất tinh sớm

Nhiều trường hợp, bệnh nhân có thể phòng ngừa và điều trị đơn giản bằng cách thay đổi lối sống. Ngừng hút thuốc, cắt giảm rượu bia, ăn uống lành mạnh và chăm chỉ rèn luyện thể thao sẽ giúp cải thiện khả năng kiểm soát xuất tinh của nam giới.

Chúng ta có thể sử dụng một số mẹo như phân tâm, dừng lại, ấn vào gốc dương vật… để trì hoàn sự xuất tinh. Cùng với đó, bạn hãy luôn giữ cho mình một tâm lý thoải mái, tự tin khi lâm trận, chắc chắn mọi thứ sẽ được giải quyết ổn thỏa.

Nếu như sử dụng cả hai liệu pháp trên không thành công, bạn nên nhờ đến sự trợ giúp của bác sĩ. Bác sĩ có thể chỉ ra nguyên nhân đồng thời cung cấp cho bạn những loại thuốc cần thiết. Thường thì để đạt được hiệu quả lâu dài, bạn hãy sử dụng những bài thuốc được chiết xuất từ thảo dược Đông Y. Chúng vừa an toàn, lành tính mà vẫn vô cùng hiệu quả, giúp đánh bay bệnh xuất tinh sớm ở nam giới một cách bền vững.

Bình Luận