Thận yếu có nguy hiểm không ?

Thận yếu là một trong những vấn đề nhức nhối của nhiều quý ông. Chứng thận yếu ảnh hưởng đến rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó điều lo ngại nhất của nam giới chính là sinh lý và sinh sản. Vậy thận yếu có nguy hiểm không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời nhé.

Thận là cơ quan nội tạng quan trọng nằm trong hệ thống tiết niệu. 2 quả thận hình hạt đậu tuy chỉ nặng chưa tới 400g nhưng nắm giữ một khối lượng công việc nặng nề như sản xuất hoocmon, bài tiết chất độc, lọc máu và nước tiểu…

Thận yếu có ảnh hưởng đến sinh lý

Khi thận bị suy yếu đương nhiên các chức năng này sẽ bị ảnh hưởng, điều này dẫn đến hàng loạt những hệ lụy nguy hiểm cho tính mạng. Thế nhưng ở những giai đoạn đầu, điều mà các quý ông quan tâm nhất là liệu thận yếu có nguy hiểm không, có ảnh hưởng tới sinh lý không? Chính vì thế, bài viết này sẽ tập trung chủ yếu giải quyết vấn đề ảnh hưởng của thận yếu tới sinh lý.

Thận yếu có nguy hiểm không, nó ảnh hưởng gì đến bản lĩnh đàn ông?

Như đã nói ở trên, sự nguy hiểm của thận yếu có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Thế nhưng mối lo lắng đầu tiên và lớn nhất chính là chức năng sinh lý và sinh sản. Điều này cũng hoàn toàn dễ hiểu bởi theo Đông Y, tạng thận chủ trì toàn bộ khả năng tình dục của nam giới. Thận bị yếu kéo theo rất nhiều hệ lụy liên quan:

Thận yếu tác động không nhỏ tới chất lượng tinh trùng

Thực tế theo lý thuyết, thận yếu không nằm trong danh mục những nguyên nhân gây giảm chất lượng tinh trùng. Nhưng đó chỉ là mặt lý thuyết. Khi thận yếu, máu sẽ không được bơm đi nuôi dưỡng các tế bào khắp cơ thể, đồng thời nam giới bị thận yếu luôn cảm thấy mệt mỏi, suy nhược. Những điều đó sẽ dẫn tới chứng yếu sinh lý, dương vật khó cương cứng hoặc không thể cương cứng do máu kém lưu thông. Ham muốn sinh lý giảm kéo theo sự sản xuất tinh trùng cũng giảm. Đó là lý do vì sao nói thận yếu có mối liên quan gián tiếp tới việc tinh trùng bị yếu. Còn về mặt sinh lý, thận yếu có nguy hiểm không đã rất rõ ràng. Nam giới bị sẽ khiến chức năng sinh lý cũng giảm, dẫn tới tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý…

Tìm hiểu thận yếu có bị vô sinh không ?

  • Ảnh hưởng đến sinh sản

Nếu bạn vẫn thắc mắc thận yếu có nguy hiểm không thì sao khi đọc được những thông tin này, chắc chắn bạn sẽ giật mình về câu trả lời.

Theo cả Đông Y và Tây Y thì việc thận bị yếu, hư hại tổn thương sẽ kéo theo những vấn đề nghiêm trọng về sinh lý. Nguy hiểm hơn sự suy giảm chất lượng tinh trùng, thận yếu còn có thể ảnh hưởng đến chức năng sinh sản của nam giới.

Theo y học hiện đại thì tuyến thượng thận tiết ra hoocmon điều hòa sinh dục nam, được gọi là androgen. Trong quá trình dậy thì, androgen có tác dụng phân hóa, phát triển các đặc tính nam, thúc đẩy cơ quan sinh dục nam phát triển. Khi chúng ta bị bệnh thận yếu, hoocmon này cũng với testosterone sẽ bị suy giảm nghiêm trọng, dẫn tới hiện tượng suy giảm chức năng sinh lý. Nếu không chữa trị kịp thời, thận yếu có thể dẫn tới suy giảm chức năng sinh sản, thậm chí là vô sinh.

  • Suy giảm chức năng thận dẫn tới suy giảm ham muốn
  • Suy giảm ham muốn dẫn tới chất lượng tinh trùng kém
  • Suy giảm tinh trùng kém kết hợp với xuất tinh sớm, yếu sinh lý, rối loạn cương dương khiến nam giới khó có con.
  • Càng để lâu, thận càng hư hỏng, quá trình sản xuất oxi cho tình trùng không có dẫn tới VÔ SINH.

thận yếu có ảnh hưởng đến tinh trùng

Quan hệ tình dục là một phần quan trọng của đời sống vợ chồng. Và câu hỏi thận yếu có nguy hiểm không thực sự chi phối rất nhiều đến hạnh phúc gia đình của họ, nhất là khi cái án vô sinh đang treo lơ lửng trên đầu đàn ông. Ngay cả khi chất lượng tinh trùng của họ vẫn tốt thì một đời sống tình dục nghèo nàn sẽ dần giết chết cái gọi là hôn nhân.

Bình Luận