Thận yếu đi tiểu nhiều lần ở nam giới và cách chữa LẠ

Thận yếu đi tiểu nhiều lần là một trong những hiện tượng gây ra sự khó chịu nhất cho người bệnh, nhất là nam giới. Nhưng ẩn sau đó là hàng loạt những triệu chứng và nguy cơ xấu có thể xảy ra. Vậy phải làm cách nào để điều trị căn bệnh này. Một vài thông tin dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về tình trạng đi tiểu nhiều lần do thận hư.

Một số thông tin liên quan đến hội chứng thận yếu đi tiểu nhiều lần

Đi tiểu là cách cơ thể đào thải các chất cặn bã ra ngoài theo đường tiểu. Thận chính là cơ quan đảm nhiệm chức năng này. Nước tiểu thông thường sẽ nằm trong bàng quang cho đến khi nó đủ để đạt một số lượng nhất định sẽ truyền tín hiệu lên não và thúc giục ta đi tiểu.

Thân yếu đi tiểu nhiều lần

Hầu hết mọi người đi tiểu khoảng 6-7 lần/ngày, khi chúng ta uống khoảng 2 lít nước. Nhưng khi bạn bị thận yếu đi tiểu nhiều lần, thận sẽ không thể làm nhiệm vụ cân bằng và giữ lại chất lỏng, điều đó khiến bàng quang phải hoạt động liên tục, nhất là vào ban đêm.

Hội chứng thận yếu ở nam giới có thể tạo ra sự khó chịu đơn thuần hoặc hoàn toàn làm quý ông suy nhược. Bạn cứ tưởng tượng xem một đêm phải thức dậy tới 4-5 lần đi tiểu thì sẽ hiểu nỗi mệt mỏi, chán nản của bệnh nhân. Đối với một số cánh mày râu, việc đi tiểu liên tục khiến họ luôn phải trong tư thế sẵn sàng vào nhà vệ sinh. Điều này làm họ không được và không dám tham gia nhiều hoạt động như tập thể dục, đi chơi xa. Tự nhiên, họ cảm thấy mình như lạc loài và cần phải sống khép kín, điều này sẽ gây ra những căng thẳng về mặt tinh thần tinh thần. Khi người ta không hoạt động, họ sẽ tăng cơ hội phát triển các vấn đề sức khoẻ khác như béo phì và tiểu đường.

Một số triệu chứng đi kèm thận yếu đi tiểu nhiều lần

 • Đau hoặc khó chịu trong khi đi tiểu
 • Nước tiểu có máu, đục, hoặc có màu khác thường
 • Dần dần mất kiểm soát bàng quang, hoặc tiểu không tự chủ
 • Khó đi tiểu bất chấp cơn mắc tiểu
 • Tăng sự thèm ăn hoặc khát nước
 • Sốt hoặc ớn lạnh
 • Buồn nôn hoặc nôn mửa
 • Đau lưng hoặc đau phía sau mạn sườn

Điều trị thận yếu thận yếu tiểu nhiều ở nam giới

 • Ghi nhớ về đồ uống

Tuyệt đối không uống rượu trước khi đi ngủ

Những người đàn ông bị chứng thận yếu đi tiểu đêm có thể thay đổi lượng và loại chất lỏng mà họ uống. Hãy hạn chế các chất kích thích bàng quang – kể cả đồ uống có chứa caffein như trà hoặc cà phê và đồ uống có ga – để giảm rò rỉ protein trong nước tiểu. Đàn ông cũng nên hạn chế thức uống có cồn, chúng có thể làm tăng sản xuất nước tiểu khiến bạn đi tiểu nhiều hơn. Để giảm tần suất đi tiểu vào ban, nam giới nên dừng uống rượu vài giờ trước khi đi ngủ.

 • Tham gia hoạt động thể chất

Những người đàn ông bị thận yếu đi tiểu nhiều lần có thể không muốn tham gia vào hoạt động thể chất bởi họ lo sợ sẽ phải đi tiểu giữa cuộc vui. Nhưng tập thể dục thường xuyên rất quan trọng cho sức khoẻ tổng quát để ngăn ngừa và điều trị chứng thận yếu hiệu quả.

 • Một số bài thuốc hay

Thực tế có rất nhiều loại thuốc chữa thận yếu ở nam giới, nhưng nếu biết 2 mẹo điều trị dưới đây, chắn chắn bạn sẽ vô cùng bất ngờ về sự đơn giản và hiệu quả của chúng.

 • Cù mạch và hạt kê

Lấy 50g hạt kê và 30g cù mạch đi nấu thành cháo. Cháo chín chia làm 2 bát ăn trong ngày. Kiên trì 1 tuần sẽ thấy hết đau và tần suất đi tiểu giảm hẳn

Râu ngô và kim tiền thảo

Râu ngô lợi tiểu không còn xa lạ gì, còn kim tiền thảo lại phát huy tác dụng tuyệt vời trong việc đánh bay các chất thải cặn bã trong thận. Bộ đôi này kết hợp sẽ giúp đánh bay bệnh thận hư đi tiểu nhiều lần.

Lấy 40g râu ngô tươi nấu với 40g lá kim tiền thảo rồi uống nhâm nhi dần như trà. Bài thuốc này trị chứng thận yếu, sỏi thận, tiểu nhiều, tiểu rắt, tiểu buốt vô cùng hiệu quả.

Bình Luận