Yếu sinh lý và bệnh thận, liệu có liên quan đến nhau?

Thận là một trong các cơ quan cực kỳ quan trọng đối với cơ thể mỗi người. Một khi thận có vấn đề nó sẽ là một trong những căn bệnh gây ra các biến chứng phụ rất cao và trong đó rất nhiều người có chung một thắc mắc đó là “không biết có phải thận là nguyên nhân gây ra tình trạng yếu sinh lý hay không?” chúng ta hãy cùng tìm hiểu và giải đáp thắc mắc này ngay sau đây.

Yếu sinh lý, nguyên nhân do đâu, liệu có phải do thận có vấn đề? tìm hiểu ngay

Yếu sinh lý, nguyên nhân do đâu, liệu có phải do thận có vấn đề? tìm hiểu ngay

Yếu sinh lý có phải do thận ?

Thận có chức năng lọc máu, đào thải chất độc ra ngoài bằng đường nước tiểu ngoài ra thận còn có vai trò điều hòa hormone sinh dục nam đó là androgen. Như vậy điểm mấu chốt là ở đây, một khi thận có vấn đề có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý hoặc tác động trực tiếp tới hormone này của nam giới và gây ra tình trạng yếu sinh lý.

Tuy nhiên không phải lúc nào nguyên nhân gây ra hiện tượng yếu sinh lý hay thận yếu cũng là do thận, ngoài thận ra còn có thể do mạch máu đến các bộ phận sinh dục bị hẹp tắc….Việc đi khám và điều trị về bệnh yếu sinh lý là một vấn đề tế nhị và rất phức tạp, chúng tôi có thể đưa ra một vài vấn đề mà bạn cần biết sau đây

➤➤ Bệnh thận yếu đang gia tăng trong thời gian gần đây , xã hội ngày một phát triển nguyên nhân dẫn tới chứng thận yếu càng nhiều, thức ăn, đồ uống hằng ngày cũng là một trong những yếu tố.Bệnh thận yếu và hội chứng thận hư là những dạng bệnh phổ biến hơn cả. Lúc này thận sẽ không thể thực hiện được chức năng lọc máu, chì bị ứ đóng trong máu nên có thể dẫn tới suy thận, toàn thân bị nhiễm độc, thậm chí là tử vong.

Yếu sinh lý bao gồm các nhóm bệnh sau

+ Rối loạn ham muốn, làm giảm hoặc mất ham muốn tình dục: thận là một phần của hệ thống nội tiết , có chức năng sản xuất một số hormone nam giới. Một khi thận có vấn đề, lượng hormone nam có thể bị mất cân bằng từ đó bệnh nhân có thể xuất hiện tình trạng giảm ham muốn tình dục.

yếu sinh lý

Mặc dù đây là căn bệnh khá tệ nhị nhưng bạn nên sớm tìm đến bệnh viện để được khám nhằm phát hiện nguyên nhân gây bệnh một cách kịp thời

+ Rối loạn cương dương: thận yếu là nguyên nhân làm suy yếu các mạch máu từ đó dương vật không duy trì được độ cương cứng từ đó có thể gây ra hiện tượng rối loạn cương dương.

+ Sức khỏe tình dục giảm sút: thận yếu, thận ứ nước nguyên nhân khiến cơ thể mệt mỏi, đau nhức từ đó ảnh hưởng đến đời sống tình dục của nam giới.

➤➤ Đối với việc chữa bệnh thận ứ nước độ 3, đầu tiên bạn cần phải đi khám bác sĩ để biết chính xác mình bị bệnh do nguyên nhân nào gây ra. Từ đó có phương pháp chữa trị kịp thời và hiệu quả nhất, nguyên tắc để điều trị bệnh là loại bỏ những yếu tố gây ra hiện tượng tắc nghẽn, hạn chế nhiễm trùng bằng cách dùng thuốc kháng sinh, chế độ dinh dưỡng hợp lý

+ Tâm lý: thận có vấn đề là lý do làm cho cơ thể bị thay đổi nội tiết dẫn đến các biểu hiện như rụng tóc, cơ thể có mùi..từ đó khiến cánh mày râu bị tự ti, ngại khi đứng trước bạn tình của mình, không tự tin thể hiện mình càng không tự tin khi làm việc ấy từ đó họ có suy nghĩ không biết có phải mình bị yếu sinh lý không…

Có rất nhiều nguyên nhân gây  ra hiện tượng yếu sinh lý và thận yếu chỉ là một trong các nguyên nhân đó. Để phát hiện nguyên nhân gây bệnh được chuẩn xác, bạn cần phải đến bệnh viện đến các phòng khám chuyên khoa để có thể khám xét một cách chính xác, đưa ra kết luận và từ đó có thể điều trị bệnh và tăng cường sử dụng thuốc bổ thận một cách kịp thời.

 

Bình Luận